Dự báo thời tiết 16/5: Bắc Bộ mưa rào kèm dông

Đêm 15/5 và ngày 16/5 3 miền trên cả nước lưu ý với những cơn mưa rào kèm dông. Người dân nên trang bị áo mưa và ô cho các kế hoạch di chuyển.

BẮC BỘ MƯA RÀO KÈM DÔNG 
Những cơn mưa duy trì cả đêm nay đến ngày mai ở các tỉnh Bắc Bộ. Trời nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to. Trong mưa khả năng xảy ra dông, lốc và gió giật. Mức nhiệt toàn miền từ 22-30 độ.

TRUNG BỘ MƯA RÀO VỀ CHIỀU TỐI VÀ ĐÊM
Ở Trung Bộ mưa rào và dông sẽ xảy ra về chiều tối và đêm ở các tỉnh thành. Từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế còn có mưa rải rác trong ngày, nhiệt dễ chịu 23-33 độ. Còn từ Đà Nẵng - Bình Thuận ban ngày vẫn có nắng nóng, nhiệt cao hơn từ 24-34 độ.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA RÀO VỀ CHIỀU TỐI VÀ ĐÊM 
Các tỉnh Nam Bộ cũng xuất hiện những cơn mưa rào về chiều tối và đêm, cục bộ có nơi mưa to kèm sấm, sét và gió giật. Do có mưa nền nhiệt giảm về ngưỡng dễ chịu, toàn miền cao nhất không quá 34 độ.

THỜI TIẾT BIỂN
Trên biển, ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa đêm nay ngày mai có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. ở Trường Sa có gió giật mạnh cấp 6-7. Tầm nhìn xa giảm thấp còn 4-10km trong mưa. Tàu thuyền hoạt động trên các khu vực này cần lưu ý.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam