Dự báo thời tiết 16/5: Nhiều nơi mưa lớn

Dự báo ngày 16/5, những cơn mưa từ đêm vẫn tiếp diễn tại các tỉnh thành trên cả nước, nền nhiệt vì thế cũng giảm về ngưỡng dễ chịu.

Bắc Bộ mưa rào kèm dông

Những cơn mưa duy trì cả đêm 15/5 đến 16/5 ở các tỉnh Bắc Bộ. Trời nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to. Trong mưa khả năng xảy ra dông, lốc và gió giật. Đặc biệt tại các tỉnh như Điện Biên, Hà Giang, Cao Bằng,...ngưỡng nhiệt toàn miền từ 22 - 30 độ C, khá mát mẻ. 

Trung Bộ mưa rào về chiều tối và đêm

Ở Trung Bộ mưa rào và dông sẽ xảy ra về chiều tối và đêm ở các tỉnh thành. Từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế còn có mưa rải rác trong ngày, nhiệt dễ chịu 23 - 33 độ C. Còn từ Đà Nẵng - Bình Thuận ban ngày vẫn có nắng, ít điểm nắng nóng, nhiệt cao hơn từ 24 - 34 độ C.

Tây Nguyên, Nam Bộ mưa rào về chiều tối và đêm

Các tỉnh Nam Bộ cũng xuất hiện những cơn mưa rào về chiều tối và đêm, cục bộ có nơi mưa to kèm sấm, sét và gió giật. Sau nhiều ngày nắng khô nóng, những cơn mưa giúp nền nhiệt các tỉnh thành Tây Nguyên, Nam Bộ giảm về ngưỡng dễ chịu, toàn miền cao nhất không quá 34 độ C. 

Thời tiết biển

Trên biển, ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. ở Trường Sa có gió giật mạnh cấp 6 - 7. Tầm nhìn xa giảm thấp còn 4 - 10km trong mưa. Tàu thuyền hoạt động trên các khu vực này cần lưu ý.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam