Dự báo thời tiết 16/9: Miền Bắc tiếp tục mưa dông, Tây Nguyên, Nam Bộ chiều có mưa lớn

Miền Bắc mưa dông vẫn tiếp diễn khả năng đến hết hôm nay mới giảm dần. Tây Nguyên Nam Bộ đến chiều nay vẫn có khả năng xảy ra mưa lớn.

BẮC BỘ CỤC BỘ MƯA VỪA, MƯA TO
Cụ thể, các tỉnh thành phía Nam đồng bằng Bắc Bộ hôm nay có mưa vừa, mưa to và dông với lượng từ 20-50mm. Các nơi khác có dông rải rác trong ngày kèm gió nhẹ, trời mát mẻ với mức nhiệt phía Tây Bắc Bộ giao động 24-31 độ C, phía Đông Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội nhỉnh hơn 25-32 độ C.

MIỀN TRUNG MƯA LỚN Ở PHÍA BẮC
Với Trung Bộ, cục bộ Thanh Hóa, Nghệ An có mưa to đến rất to, có nơi lượng mưa đạt trên 100mm. Trong mưa dông đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mức nhiệt phổ biến từ 26-32 độ C. Còn với các tỉnh từ Đà Nẵng - Bình Thuận mưa rải rác về chiều tối và tối, mức nhiệt từ 28-34 độ C. 

CẢNH BÁO LŨ QUÉT, SẠT LỞ ĐẤT, SỤT LÚN NGUY HIỂM
Mưa lớn cục bộ làm tăng nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các huyện như Phong Điền, A Lưới (Thừa Thiên Huế), Hòa Vang (Đà Nẵng), Quế Sơn, Núi Thành, Hiệp Đức, Nam Giang, Tiên Phước (Quảng Nam). Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản, người dân cần bảo vệ rừng tránh đất trống đồi trọc, khơi thông các rãnh thoát nước, gia cố hồ chứa nước. Nếu thấy các dấu hiệu bất thường như cây cối rung chuyển, mặt đất xuất hiện vết nứt hay dòng nước chuyển đục thì nên mong chóng di dời đến nơi an toàn. 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA VỀ CHIỀU NAY
Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ về chiều tối nay mưa dông gia tăng trở lại với lượng phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 70mm. Trong mưa dông đề phòng với hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh. Các tỉnh thành Tây Nguyên như Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột mức nhiệt mát mẻ 23-29 độ C. Còn Nam Bộ trong đó có TP Hồ Chí Minh nhiệt cao hơn, 26-33 độ C. 

MIỀN TRUNG MƯA LỚN Ở PHÍA BẮC
Với Trung Bộ, cục bộ Thanh Hóa, Nghệ An có mưa to đến rất to kèm lốc, sét và gió giật mạnh. Mức nhiệt phổ biến từ 26-32 độ C. Còn với các tỉnh từ Đà Nẵng - Bình Thuận mưa rải rác về chiều tối và tối, mức nhiệt từ 28-34 độ C. 

BẮC BỘ CỤC BỘ MƯA VỪA, MƯA TO
Cụ thể, các tỉnh thành phía Nam đồng bằng Bắc Bộ hôm nay có mưa vừa, mưa to. Các nơi khác có dông rải rác trong ngày kèm gió nhẹ, trời mát mẻ với mức nhiệt phía Tây Bắc Bộ giao động 24-31 độ, phía Đông Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội nhỉnh hơn 25-32 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN
Thời tiết biển, hôm nay ở vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam