Dự báo thời tiết 1/6: Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, Nam Bộ mưa giông

Sáng nay 1/6, nắng nóng gia tăng ở các tỉnh thành phía Bắc trong khi đó ở Tây Nguyên và Nam bộ thì mưa giông gia tăng.

BẮC BỘ NẮNG NÓNG CỤC BỘ

Với Bắc Bộ, nhiều tỉnh thành sẽ xuất hiện nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Phía Đông Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội nhiệt dao động 28-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Phía Tây Bắc Bộ các tỉnh Sơn La, Yên Bái hay Điện Biên nhiệt quanh ngưỡng 26-38 độ C.

MIỀN TRUNG NẮNG MƯA PHÂN HÓA

Với Trung Bộ hôm nay nắng mưa có sự phân hóa. Cụ thể, khu vực Bắc Trung Bộ xảy ra nắng nóng cục bộ. Từ Thanh Hóa - Phú Yên nhiệt cao nhất phổ biến từ 35-38, có nơi trên 39 độ C. Còn với Nam Trung Bộ mưa dông gia tăng về chiều tối và đêm, ban ngày nắng với mức nhiệt giao động 28-34 độ C.

CẢNH BÁO TÁC ĐỘNG TIA CỰC TÍM

Nắng nóng gia tăng ở các tỉnh thành phía Bắc đi kèm độ ẩm trong không khí thấp dưới 55% dễ mang đến cảm giác oi bức. Cùng với đó, hôm nay chỉ số tia cực tím ở các tỉnh thành đều cao mức 8-9, mức gây hại cho da và mắt. Bởi vậy, để bảo vệ sức khỏe quý vị nên trang bị áo chống nắng, mũ, khẩu trang khi ra ngoài. Bên cạnh đó, nên hạn chế ra ngoài trong khoảng thời gian cao điểm nắng như giữa trưa và đầu chiều.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA GIÔNG GIA TĂNG

Hôm nay các tỉnh thành Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 60mm. Trong mưa dông đề phòng sấm sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mức nhiệt ở Tây Nguyên các tỉnh Kom Tum, PleiKu, Buôn Ma Thuột từ 23-31 độ C. Còn Nam Bộ từ 27-34 độ C.

MIỀN TRUNG NẮNG MƯA PHÂN HÓA

Với Trung Bộ hôm nay nắng mưa có sự phân hóa. Cụ thể, với Nam Trung Bộ mưa dông gia tăng về chiều tối và đêm, ban ngày nắng với mức nhiệt dao động 28-34 độ C. Còn khu vực Bắc Trung Bộ xảy ra nắng nóng cục bộ. Từ Thanh Hóa - Phú Yên nhiệt cao nhất phổ biến từ 35-38, có nơi trên 39 độ C.

BẮC BỘ NẮNG NÓNG CỤC BỘ

Lên tới Bắc Bộ, nhiều tỉnh thành sẽ xuất hiện nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Phía Đông Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội nhiệt giao động 28-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Phía Tây Bắc Bộ các tỉnh Sơn La, Yên Bái hay Điện Biên nhiệt quanh ngưỡng 26-38 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Thời tiết biển, hôm nay quần đảo Hoàng Sa không mưa, gió tây đến tây nam cấp 4. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Nam của Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) lại có mưa rào rải rác có nơi có dông, gió tây nam cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.