Dự báo thời tiết 17/11: Miền Bắc hửng nắng, ấm áp; Miền Trung tiếp tục mưa lớn

Dự báo mưa lớn ở Trung Bộ vẫn còn tiếp diễn trong sáng nay sau đó sẽ giảm dần. Trong 3 ngày tới ở miền Bắc đêm trời rét và độ ẩm trong không khí giảm thấp

TRUNG BỘ MƯA LỚN

Suốt từ đêm qua cho đến giờ Vùng mưa lớn nhất vẫn tập trung ở Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, lượng từ 70-150mm, có nơi trên 250mm. Khu vực Quảng Trị và từ Bình Định đến Bình Thuận phổ biến 50-100mm. Với diễn biến mưa như vậy, lũ trên các sông ở Thừa Thiên Huế xuống chậm. Dự báo đến 7 giờ sáng nay mực nước trên sông Bồ tại Phú Ốc xuống dưới báo động 3: 70cm, sông Hương tại Kim Long dưới báo động 2: 40cm. Nước ngập ở các vùng trũng thấp sẽ chưa thể rút ngay được. Ngoài ra, lưu ý các sông ở Quảng Nam đến phía Bắc Phú Yên lũ có khả năng lên lại. Đỉnh lũ các sông sẽ từ báo động 1 đến báo động 2. Đề phòng ngập vùng trũng thấp ven sông và lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi.

BẮC BỘ CÓ NẮNG ẤM

Như tại Hà Nội trong 3 ngày tới đêm trời rét nhiệt độ khoảng 14-16 độ C, ban ngày có nắng ấm 25-26 độ C. Độ ẩm rất thấp chỉ khảng 41-45%. Trời lạnh khô sẽ làm tăng hàm lượng bụi trong không khí, gây kích thích niêm mạc mũi và làm gia tăng các triệu chứng viêm mũi dị ứng. Đối với những người chảy nước mũi do dị ứng, nên theo dõi thời tiết và thực hiện các biện pháp phòng tránh như đeo khẩu trang, đóng cửa vào những ngày lạnh khô và có gió mạnh, và sử dụng máy lọc không khí có thể giúp giảm bớt triệu chứng. Nếu triệu chứng trở nên nặng nề, thì nên đến ngày cơ sở ý tế để kiểm tra.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG

Tây Nguyên và Nam Bộ mưa tập trung nhiều về chiều. Chiều nay mưa xảy ra ở nhiều tỉnh thành, có điểm mưa to kèm lốc, sét, gió giật mạnh. Riêng khu vực Tây Nguyên đề phòng sạt lở đất ở các tuyến đường đèo, núi. Còn từ sáng đến trưa ở Tây Nguyên nhiều mây, trời mát, nhiệt độ các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Gia Nghĩa 25-27 độ C. Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và các nơi khác của Nam Bộ trời nắng và nóng hơn hẳn, 31-34 độ C.
 
THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, các vùng biển phía bắc bao gồm huyện đảo Hoàng Sa dự báo tiếp tục có gió mạnh cấp 6-7, biển động mạnh. Huyện đảo Trường Sa có mưa giông rải rác, kèm gió mạnh cấp 5-6,giật cấp 7-8, biển động.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam