Dự báo thời tiết 20/11: Bắc Bộ nắng hanh, Nam Bộ mưa về chiều

Hôm nay (20/11) cả nước sẽ đón 1 ngày đầu tuần tạnh ráo, có nắng, thuận lợi cho việc đi làm cũng như các hoạt động chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam. Dù ở cuối mùa mưa nhưng về chiều và tối ở cả Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn sẽ có mưa rào và dông vài nơi.

BẮC BỘ CÓ MƯA

Ở Bắc Bộ sáng sớm nay trời vẫn khá rét kèm theo đó là các vùng núi cao có hiện tượng của sương muối xuất hiện,do vậy khi đi ra ngoài sáng sớm quí vị vẫn cần trang bị áo ấm và mũ. Tuy nhiên 1 vài tiếng nữa nắng lên không khí sẽ ấm lên nhanh, nhiệt độ lại tăng tới hơn chục độ so với hiện tại, cao nhất toàn miền phổ biến là 24-27 độ C.

TRUNG BỘ NẮNG RÁO

Lui xuống Trung Bộ, hôm nay toàn miền có mây, nắng nhiều; nhiệt độ có sự chênh lệch từ bắc xuống nam, từ Thanh Hóa –Thừa Thiên Huế dao động 24-27 độ C; còn từ Đà Nẵng-Bình Thuận nắng mạnh với nhiệt độ cao hơn 26-32 độ C, lưu ý về chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CÓ NẮNG

Còn ở Tây Nguyên sẽ có ngày đầu tuần thời tiết nắng đẹp, không khí dịu mát. Nhiệt độ cao nhất các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột 26-29 độ C. Nắng cũng là thời tiết chủ đạo trong hôm nay ở Nam Bộ. Nhiệt độ ở Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và các nơi khác trong khoảng 30-34 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU TỐI MƯA DÔNG

Tây Nguyên, Nam Bộ dù đã vào cuối mùa mưa, những cơn mưa sẽ giảm dần cả về diện và lượng nhưng quí vị cũng cần lưu ý khả năng xuất hiện mưa về chiều tối, khi có mưa cũng cần đề phòng với ngập úng cục bộ có thể xảy ra. Còn trong ngày thời tiết ở các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt có mây với nền nhiệt 26-29 độ C. Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và các nơi khác ở Nam Bộ cũng nắng nhiều, trưa chiều hơi nóng, 30-34 độ C.

TRUNG BỘ NẮNG RÁO

Ở Trung Bộ hôm nay cũng có nắng trên toàn miền. Các thành phố Thanh Hóa - Huế nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C. Thành phố Đà Nẵng trở vào Bình Thuận nắng mạnh với nhiệt độ cao hơn 26-32 độ C, lưu ý về chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

BẮC BỘ NẮNG HANH

Trở ra Bắc Bộ, hôm nay toàn miền nắng nhiều kèm với đó là độ ẩm thấp dưới 50% nên cảm giác hanh khô thấy rõ, quí vị hãy bổ sung đủ nước, thoa kem dưỡng đầy đủ để tránh tình trạng khô da, khó chịu. Trong ngày có nắng nên nhiệt độ ở thủ đô Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác phổ biến từ 24-27 độ C, vê chiều tối nắng tắt trời chuyển lạnh nhanh.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam