Dự báo thời tiết 20/4: Bắc Bộ xuất hiện mưa dông về chiều tối

Hôm nay 20/4, các tỉnh phía Bắc lưu ý mưa dông xuất hiện giờ tan tầm về chiều tối, còn ban ngày chủ đạo là nắng, nhiệt tăng. Nền nhiệt các tỉnh thành phía Nam vẫn cao, nắng nóng gay gắt tiếp tục kéo dài những ngày tới.

BẮC BỘ CÓ NẮNG 

Hôm nay các tỉnh thành Bắc Bộ có mưa rào rải rác kèm dông về chiều tối và đêm. Ban ngày toàn miền có nắng, riêng Tây Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Mức nhiệt Tây Bắc Bộ cao nhất từ 32-35 độ C, vùng núi có thể trên 39 độ C. Phía Đông Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội cao nhất 32-36 độ C.
 
TRUNG BỘ NGÀY NẮNG NÓNG GAY GẮT 

Ở Trung Bộ mưa rải rác về chiều tối và đêm, ngày chủ đạo là nắng, phía Tây nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, nhiệt cao nhất từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế từ 35-38 độ C. Đà Nẵng - Bình Thuận nhiệt cao 32-39 độ C. 

LƯU Ý SỨC KHỎE KHI TRỜI NẮNG GẮT 

Thời tiết các tỉnh thành cả nước đang vào những ngày nắng nóng, có nơi nắng gay gắt. Để đảm bảo sức khỏe người dân nên thoa kem chống nắng, mặc áo dài tay tránh tác động của tia UV tới da và mắt. Đồng thời, bổ sung thêm các chất điện giải, tránh ra ngoài trong khoảng thời gian cao điểm nắng nóng 11h-15h chiều. 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NẮNG NÓNG GAY GẮT

Hôm nay, người dân ở các tỉnh thành Tây Nguyên, Nam Bộ lưu ý với nắng nóng gay gắt. nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C, miền Đông Nam Bộ có thể cao hơn. Chiều tối có thể xuất hiện mưa trái mùa kèm lốc sét và gió giật. 
 
THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa không mưa, gió cấp 4-5. Huyện đảo Trường Sa cũng không mưa, gió nhẹ, biển êm. An toàn cho tàu thuyền hoạt động. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam