Dự báo thời tiết 20/5: Bắc Bộ đêm và sáng có mưa rào và dông

Bắc Bộ đêm 19/5 và sáng 20/5 có mưa rào và dông nhiều nơi; trong ngày nhiều mây. Trung Bộ có nắng nóng cục bộ còn Tây Nguyên, Nam Bộ ngày có nắng , chiều tối mưa dông.

BẮC BỘ ĐÊM VÀ SÁNG CÓ MƯA RÀO VÀ DÔNG

Ở Bắc Bộ do hội tụ gió lên đến mực 3000m hoạt động mạnh dần lên từ đêm và sáng mai mưa rào và dông sẽ xảy ra ở hầu khắp toàn miền với lượng mưa từ 40-80mm, cục bộ có nơi trên 120mm. mưa lớn dồn đập rất dễ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng sườn đồi núi, ngập úng ở trũng thấp, khu đô thị. Sang ngày mai trời nhiều mây, có lúc có mưa với nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội và các nơi khác từ 29-32 độ C.

TRUNG BỘ CÓ NẮNG NÓNG CỤC BỘ

Đêm nay và sáng mai 20/5 Thanh Hóa và Nghệ An cũng có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa trên 150mm. Ngày mai toàn miền có nắng, từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế nhiệt độ 30-33 độ C. Trong khi đó từ Quảng Nam-Phú Yên có nắng nóng 35-37 độ C, về chiều tối và đêm mưa dông có thể xảy ra nhiều nơi.

TÂY NGUYÊN,NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU MƯA DÔNG

Các tỉnh phía Nam đã bắt đầu bước vào mùa mưa, gió Tây Nam hoạt động mạnh nên chỉ sau 14h nhiều nơi sẽ có mưa dông, cục bộ có điểm mưa to trên 60mm. Còn trong ngày chủ đạo vẫn là nắng nhưng không nơi nào còn nắng nóng, các tỉnh Nam Bộ nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C. Ở Tây Nguyên địa hình cao nguyên nên nhiệt độ thấp hơn 27-30 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa); vịnh Bắc Bộ và vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Còn quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam