Dự báo thời tiết 20/9: Bắc, Trung Bộ trời nắng

Ngoài Bắc Bộ, ở các khu vực nhìn chung đều không quá nắng nhưng trưa chiều một vài nơi hơi oi 1 chút. Về chiều, mưa vẫn xảy ra và tập trung chủ yếu ở miền Đông Nam Bộ và ven biển miền Tây, chủ yếu mưa nhỏ.

BẮC BỘ TRỜI NẮNG

Cụ thể, ở vùng núi miền Bắc trong sáng sớm nay vẫn còn xảy ra mưa vài nơi. Đến trưa chiều trời có nắng gián đoạn, dự báo thủ đô Hà Nội và các thành phố phổ biến 32-34 độ C, độ ẩm cao trên 70%, cảm giác hơi oi nóng.

TRUNG BỘ TRỜI NẮNG

Trung Bộ dự báo đêm nay cho đến sang ngày mai mưa tiếp tục giảm, chỉ còn ở diện vài nơi và sẽ dứt nhanh, trong ngày trời có nắng. Các thành phố Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiệt độ phổ biến 31-34 độ; có nơi cao hơn. Còn từ Đà Nẵng trở vào Bình Thuận nhiệt độ 32-34 độ C, lưu ý về chiều tối xảy ra mưa dông.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ vào trong hôm nay vẫn có mây nhưng nắng cũng xảy ra nhiều hơn so với hôm qua. Các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột nhiệt độ khoảng 28-30 độ C. Còn ở Nam Bộ nền nhiệt cao hơn, 32-34 độ C, cảm giác nóng vào buổi trưa.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU MƯA

Ở Tây Nguyên, Nam Bộ về chiều tối nay mưa vẫn xảy ra nhưng sẽ giảm cả về diện và lượng. Cụ thể diện mưa còn khoảng một nửa diện tích khu vực, hầu hết lượng dưới 25mm. Chỉ một vài nơi ở ven biển miền Tây là có mưa to. Nhưng lưu ý trong cơn dông vẫn cần đề phòng giông sét, gió giật.

TÂY NGUYÊN,NAM BỘ NGÀY CÓ NẮNG

Trong ngày ở cả Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn có nắng, cảm giác buổi trưa một vài nơi ở phía Đông Nam Bộ vẫn oi nóng với nhiệt độ phổ biến 32-34 độ C, có nơi cao hơn. Còn ở Tây Nguyên do địa hình cao nguyên nên trời mát mẻ 28-30 độ C. 

TRUNG BỘ TRỜI NẮNG

Ở Trung Bộ trong ngày trời nắng, mưa có chăng chỉ còn xảy ra lác đác về chiều tối và dứt nhanh. Các thành phố Thanh Hóa đến Phan Thiết nhiệt độ phổ biến 32-34 độ C. Cục bộ ở Quy Nhơn, Tuy Hòa có nắng nóng 35-36 độ C.

BẮC BỘ TRỜI NẮNG

Trong khi đó ở miền Bắc trong ngày trời có nắng gián đoạn, với mức nhiệt toàn miền phổ biến 32-34 độ C, lưu ý về chiều tối mưa dông vẫn có thể xảy ra vài nơi, đặc biệt là csc tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, ngoài khơi 2 huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa tiếp tục có mưa rào và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy cà gió giật mạnh.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam