Dự báo thời tiết 20/1: Miền Bắc trời vẫn rét

Mặc dù là nền nhiệt có tăng nhẹ khoảng 2-3 độ C nhưng đó là khi có nắng, còn về tối và đêm trời miền Bắc vẫn khá rét.

BẮC BỘ HÔM NAY RÉT ĐẬM RÉT HẠI

Với miền Bắc, dự báo sáng hôm nay vùng núi tiếp tục có sương mù nhẹ, tầm nhìn xa sẽ bị giảm xuống dưới 1 km. Từ gần trưa nay, hầu khắp toàn miền sương tan, trời hửng nắng, cảm giác ấm hơn. Thủ đô Hà Nội và các thành phố nhiệt độ cao nhất 16-19 độ C.

SƯƠNG MÙ GÂY Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

Sương mù vào buổi sáng làm tầm nhìn xa giảm thấp, nhất là ở vùng núi khiến giao thông đi lại khó khăn. Để đảm bảo an toàn, quý vị hãy đi chậm, giũ khoảng cách an toàn với xe phía trước và chú ý quan sát. Bật đèn sương mù để cảnh báo cho các phương tiện xung quanh.

TRUNG BỘ CÓ MƯA

Với miền Trung, nhiều nơi ở Bắc Trung Bộ vẫn duy trì trạng thái rét với mức nhiệt cao nhất khoảng 18 - 20 độ C. Trong đó chủ yếu là rét ẩm vì có mưa rào xảy ra bất chợt. Trung và Nam Trung Bộ, mưa mang tới cảm giác lành lạnh với nhiệt độ từ 23 - 24 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Trong khi đó, ở Tây Nguyên và Nam Bộ nắng sẽ là trạng thái chủ đạo suốt từ sáng đến chiều nay. Nhờ lợi thế địa hình cao, nhiệt độ các thành phố của Tây Nguyên chỉ 24- 27 độ C. Còn Nam Bộ, gồm thành phố Hồ Chí Minh, nóng hơn, nhiều nơi 33 - 34 độ C.

PHÍA NAM THỜI TIẾT NẮNG ĐẸP

Phía Nam, thời tiết vẫn ổn định nắng ráo, mưa bất chợt chỉ xảy ra vài nơi với lượng nhỏ.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Ở Tây Nguyên, trời có nắng từ sáng đến chiều. Nhờ lợi thế địa hình cao, nhiệt độ các thành phố của Tây Nguyên chỉ 24- 27 độ C. Nam Bộ nắng sẽ là trạng thái chủ đạo trong cả ngày nhưng mưa trái mùa lượng nhỏ vẫn có thể xảy ra về chiều ở một số tỉnh thành. Nền nhiệt nóng hơn, nhiều nơi 33 - 34 độ C.

BẮC BỘ TRỜI RÉT

Với miền Bắc, dự báo sáng nay, vùng núi tiếp tục có sương mù nhẹ làm tầm nhìn xa giảm xuống dưới 1 km. Lưu ý khi di chuyển, đặc biệt trên các cung đường đèo núi. Còn từ gần trưa nay, hầu khắp toàn miền trời hửng nắng, cảm giác ấm hơn. Thủ đô Hà Nội và các thành phố nhiệt độ cao nhất 16-19 độ C.

TRUNG BỘ CÓ MƯA

Với miền Trung, nhiều nơi ở Bắc Trung Bộ vẫn còn rét với mức nhiệt cao nhất chỉ khoảng 18 - 20 độ C. Trong đó chủ yếu là trạng thái rét ẩm vì có mưa rào xảy ra bất chợt. Trung và Nam Trung Bộ, mưa mang tới cảm giác lành lạnh với nhiệt độ từ 23 - 24 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, huyện đảo Hoàng Sa đêm nay, hôm nay ít mưa nhưng gió Đông Bắc còn mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh. Vùng biển phía Tây huyện đảo Trường Sa cũng có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8. Cảnh báo mưa giông, tiềm ẩn gió lốc và sấm sét nguy hiểm.

Thực hiện : Linh Thu