Dự báo thời tiết 20/9: Miền Bắc ngày nắng, nhiều nơi mưa về chiều

Buổi sáng nay, cả nước đều chủ đạo tạnh ráo, có nắng thuận lợi cho việc di chuyển. Nhưng về chiều, những cơn mưa sẽ quay trở lại với các tỉnh thành phía Nam.

MIỀN BẮC CÓ NẮNG

Với Bắc Bộ, ban ngày trời nắng mạnh, nhưng về đêm nhiệt độ giảm nhanh tạo ra sự chênh lệch nhiệt khá lớn trong ngày. Như trưa chiều nay mức nhiệt cao nhất ở Hà Nội và các nơi khác là 32-35 độ C, nhưng về đêm lại giảm nhanh xuống còn 22-26 độ C, tức là cách nhau tới cả chục độ.

LƯU Ý BẢO VỆ SỨC KHOẺ

Thời tiết thay đổi liên tục trong ngày gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là đối tượng sức đề kháng còn yếu như trẻ nhỏ. Trẻ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm họng, ho hay sổ mũi. Vì thế quý vị phụ huynh lưu ý cho trẻ ăn uống đủ chất, bổ sung thêm vitamin C. Khi ra ngoài hãy đeo khẩu trang để tránh mắc các bệnh truyền nhiễm.

TRUNG BỘ BAN NGÀY CÓ NẮNG

Xuống miền Trung, từ Thanh Hóa đến Huế hôm nay trời nắng ráo cả ngày, nhiệt độ phổ biến 33-34 độ. Phía Nam từ Đà Nẵng đến Phan Thiết có nắng từ sáng đến trưa, về chiều trời chuyển mưa giông. Nền nhiệt vì thế cũng dịu hơn, 31-34 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Tây Nguyên và Nam Bộ nắng cũng xuất hiện từ sáng đến trưa nay. Tây Nguyên nhờ địa hình cao nguyên nên thời tiết dễ chịu, nhiệt độ tại đây khoảng 27-29 độ C. Xuống Tp. Hồ Chí Minh và các nơi khác ở Nam Bộ thời tiết nóng hơn, phổ biến 31-34 độ C.

NAM BỘ, TÂY NGUYÊN CHIỀU MƯA GIÔNG

Như tại Tây Nguyên, Nam Bộ về chiều và tối nay mưa tiếp tục xảy ra ở nhiều tỉnh, thành. Mưa tiềm ẩn gió giật và sấm sét đi kèm. Cảnh báo có nơi mưa to tới 50mm, dồn dập trong 1 - 2 tiếng, dễ gây ngập úng ở các vùng trũng thấp, các khu đô thị. Còn sườn đồi núi, sông suối nhỏ trên Tây Nguyên cần đề phòng sạt lở đất.

TRUNG BỘ MƯA VỀ CHIỀU CỤC BỘ

Với miền Trung, từ Thanh Hóa đến Huế hôm nay không mưa, trời nắng ráo cả ngày. Còn phía Nam từ Đà Nẵng đến Phan Thiết có nắng từ sáng đến trưa, sau đó về chiều trời chuyển mưa giông, cục bộ có điểm mưa to tới 50mm, đề phòng sấm sét, gió giật mạnh.

LƯU Ý KHI TRỜI MƯA GIÔNG

Những cơn mưa giông xuất hiện nhiều hơn làm gia tăng nguy cơ về giông lốc, sấm sét và gió giật mạnh. Người dân cần cảnh giác, hạn chế tối đa ra ngoài khi trời nổi cơn giông. Nếu đang ở trong nhà, cần đóng chặt các cửa sổ, cửa ra vào và rút phích cắm các thiết bị điện không sử dụng.

BẮC BỘ ÍT MƯA

Với Bắc Bộ, trong ngày trời hầu như không mưa, nắng mạnh. Nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các thành phố có thể lên từ 32-35 độ C. Cảm giác nóng rõ vào giữa trưa đầu giờ chiều.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, huyện đảo Hoàng Sa hôm nay ít mưa, có nắng, tầm nhìn xa trên 10km, gió nhẹ. Huyện đảo Trường Sa có mưa giông rải rác, đề phòng lốc xoáy, gió cấp 5-6, giật mạnh cấp 7-8.

Thực hiện : Hải Yến