Dự báo thời tiết 21/5: Bắc Bộ nhiều mây, có nắng gián đoạn

Trong ngày hôm nay 21/5, miền Bắc sẽ có nắng gián đoạn, về chiều tối và đêm mưa dông sẽ quay trở lại. Gió Tây Nam đã bắt đầu ổn định nên chiều tối và đêm ở Nam Bộ và Tây Nguyên có mưa còn trong ngày chủ đạo là nắng.

BẮC BỘ NHIỀU MÂY CÓ NẮNG GIÁN ĐOẠN

Ở Bắc Bộ sáng sớm nay một vài nơi ở vùng núi vẫn còn mưa, tuy nhiên càng về trưa chiều mây giảm toàn miền có nắng gián đoạn, nhiệt độ tại trung du, đồng bằng và vùng núi đều phổ biến 29-33 độ C. Về chiều tối và đêm hội tụ gió ẩm hoạt động mạnh sẽ gây mưa trở lại cho miền Bắc, trong đó các tỉnh phía Tây sẽ có mưa từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 50mm.

TRUNG BỘ CÓ NẮNG 

Ở các tỉnh Trung Bộ sáng sớm nay các tỉnh phía Bắc như Quảng Bình-Thừa Thiên Huế cũng có mưa rào và dông rải rác. Nhưng chỉ sau 10h trời tạnh ráo dần và có nắng nhiệt độ từ Thanh Hóa –Thừa Thiên Huế phổ biến 29-32 độ C. Trong khi đó từ Đà Nẵng - Bình Thuận ngày có nắng mây đan xen nên mức nhiệt từ 30-33 độ C.Về chiều tối và đêm mưa dông có thể xảy ra nhiều nơi.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CÓ NẮNG, MƯA DÔNG VỀ CHIỀU, TỐI

Ở phía Nam sáng nay một vài nơi có mưa như ở Tây Nam Bộ và Nam Tây Nguyên, đến trưa chiều ở cả Tây Nguyên và Nam Bộ  có nắng nhưng quá nóng, các tỉnh Nam Bộ nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C; trong khi đó Tây Nguyên do địa hình cao nguyên nên trời mát hơn 28-31 độ C. Về chiều và tối ở cả 2 khu vực sẽ có mưa dông.

Do gió Tây Nam đã bắt đầu ổn định nên chiều và tối nay Nam Bộ và Tây Nguyên sẽ có mưa diện rộng, dự báo chỉ khoảng sau 15h chiều nhiều nơi sẽ có mưa, trong đó nhiều nơi sẽ có mưa trên 80mm như Kon Tum,Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đồng Nai, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau. Mưa to dồn dập 1-2 tiếng có thể gây ngập úng cục bộ, nguy cơ cao dễ đi kèm với sấm sét, gió giật mạnh nguy hiểm, ngoài ra trong cơn dông dễ đi kèm với sấm sét, gió giật mạnh nguy hiểm.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY CÓ NẮNG

Mưa chủ yếu xảy ra về chiều tối, còn trong ngày Nam Bộ chủ đạo nhiều mây, có nắng nhưng không quá nóng nhiệt độ tại Nam Bộ phổ biến từ 30-33 độ C. Các tỉnh Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuật, Gia Nghĩa trời nhiều mây, nắng nhẹ mức nhiệt 28-31 độ C.

TRUNG BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA 

Ở Trung Bộ trưa chiều nay toàn miền có nắng, các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C. Trong khi đó Đà Nẵng - Bình Thuận ngày có nắng mây đan xen nên mức nhiệt từ 30-33 độ C. Chiều tối Trung và Nam Trung Bộ sẽ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm.

BẮC BỘ NHIỀU MÂY, CÓ MƯA

Trở ra Bắc Bộ, cả ngày hôm nay trời vẫn chủ đạo nhiều mây, trong ngày có nắng gián đoạn với nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội và các nơi khác từ 29-33 độ C, có nơi cao hơn. Về chiều tối và đêm mưa rào và dông sẽ quay trở lại cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh nguy hiểm. .

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa); vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7, đề phòng sóng cao trên 2.0m. Còn quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam