Dự báo thời tiết 21/9: Bắc, Trung Bộ nắng nhiều, Nam Bộ mưa dông

Ngày 21/9, ở Bắc Bộ tăng nhiệt, trời nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Ở Trung Bộ chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Còn ở Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA GIÔNG

Dự báo trưa chiều nay Tây Nguyên, Nam Bộ vẫn sẽ có mưa giông nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to, tập trung ở Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ, kèm nguy cơ về gió giật mạnh và sấm sét. Ngập úng vẫn có khả năng xảy ra cục bộ ở các thành phố, đô thị.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Trước đó hai khu vực này chủ yếu có nắng trong buổi sáng. Nhiệt độ tại Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Gia Nghĩa là 29-31 độ C. Còn Thành phố Hồ Chí Minh và các nơi khác ở Nam bộ sẽ nhỉnh hơn, từ 31-33 độ C.

TRUNG BỘ TRỜI NẮNG

Miền Trung hôm nay cũng có nắng trên toàn miền. Nóng nhất là ở Đông Hà và Tuy Hòa với mức nhiệt 35 độ C. Các thành phố còn lại dao động 33-34 độ C, chiều tối có mưa giông vài nơi ở nam miền Trung.

BẮC BỘ TRỜI NẮNG

Với Bắc Bộ sang hôm nay toàn miền sẽ lại có nắng sớm và kéo dài liên tục đến chiều tối. Cái nắng tháng 8 khá mạnh, khiến ai nấy ra đường đều cảm thấy rát da. Nhiệt độ cao nhất tại các thành phố là từ 33-35 độ C, cảm giác khá nóng.


TRUNG BỘ MƯA VỀ CHIỀU TỐI

Cụ thể các thành phố từ Đà Nẵng đến Phan Thiết mưa xảy ra bất chợt về chiều, cục bộ có nơi mưa lượng khá 25-30mm. Dù mưa không kéo dài nhưng đến sau ngày nắng mạnh, cần đề phòng gió giật, sấm sét nguy hiểm.

SÉT ĐÁNH NGUY HIỂM

Sét thường xuất hiện trong 30 phút đầu của cơn giông và có tính sát thương rất lớn. Khi thấy trời nổi cơn giông kèm sấm sét, tốt nhất quý vị nên ở nguyên trong nhà hoặc những nơi tránh trú kiên cố, không cố di chuyển ngoài đường. Kể cả khi đã ở trong nhà, tránh xa vị trí các cửa sổ, cửa ra vào, không chạm tay vào kim loại đề phòng sét đánh lan truyền.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, huyện đảo Hoàng Sa có gió cấp 3-4, trời ít mưa, tầm nhìn xa trên 10km. Huyện đảo Trường Sa có mưa giông rải rác, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Hải Yến