Dự báo thời tiết 21/09: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa, dịu mát, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng

Vào ngày hôm Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa bất chợt trong ngày. Còn Đà Nẵng trở vào Nam Bộ mưa vẫn xảy ra chủ yếu về chiều

BẮC BỘ VÀ BẮC TRUNG BỘ CÓ MƯA, DỊU MÁT

Khu vực đồng bằng, ven biển Bắc Bộ và Thanh Hóa có thể xuất hiện mưa vừa, mưa to với lượng mưa lên đến gần trăm mm. Ngoài ngập úng cục bộ, mưa trong giai đoạn chuyển mưa này cũng rất dễ kèm theo gió giật và sấm sét nguy hiểm.

Do có mưa nên thời tiết ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ khá mát mẻ, nhất là tại Sơn La, Ninh Bình, Vinh, Hà Tĩnh với mức nhiệt không quá 29 độ C. Thủ đô Hà Nội và các thành phố khác dao động từ 30-32 độ C.

ĐÀ NẴNG – NAM BỘ NGÀY MƯA VỀ CHIỀU

Với khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ, mưa giông lượng nhỏ hơn nhưng vẫn kéo dài dai dẳng trong những ngày tới. Cục bộ có nơi trên 70mm, kèm nguy cơ ngập úng, sạt lở đất, lốc sét. Buổi sáng và trưa trời vẫn có nắng nên nhiệt độ cao hơn, hầu hết 31-33 độ C.

MƯA Ở BẮC BỘ VÀ BẮC TRUNG BỘ GIA TĂNG TRONG VÀI NGÀY TỚI

Mưa ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ còn gia tăng trong vài ngày tới cả về diện và cường độ. Đợt mưa lần này rất dễ đi kèm các hiện tượng như giông sét, tố lốc, gió giật mạnh. Trong đó sét là hiện tượng xảy ra nhanh và có tính sát thương cao. Để phòng tránh sét đánh, khi thấy cơn giông kéo đến, quý vị nên nhanh chóng tìm nơi trú an toàn như các tòa nhà. Trong trường hợp không kịp, tuyệt đối không trú mưa dưới cây, tránh các khu vực cao hơn xung quanh, tránh xa các vật dụng kim loại như xe đạp, máy, hàng rào sắt...

BẮC BỘ, BẮC TRUNG BỘ DỊU MÁT

Về nhiệt độ, ở Bắc Bộ và Bắc miền Trung ngày mai nhiệt độ sẽ giảm đáng kể do có mưa bất chợt. Nhất là tại Sơn La, Ninh Bình, Vinh, Hà Tĩnh với mức nhiệt không quá 29 độ C. Thủ đô Hà Nội và các thành phố khác dao động từ 30-32 độ C, không khí dịu hẳn.

ĐÀ NẴNG – PHAN THIẾT NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG

Từ thành phố Đà Nẵng trở vào Phan Thiết mưa chủ yếu xảy ra vào buổi chiều, chiều tối. Buổi sáng và trưa trời vẫn có nắng nên nhiệt độ cao hơn, hầu hết 31-33 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG

Nắng cũng diễn ra vào buổi sáng và trưa nay ở Tây Nguyên và Nam Bộ. Đến chiều mưa giông sẽ quay trở lại 2 khu vực này do ảnh hưởng của gió mùa tây nam. Cảnh báo có nơi mưa to dễ kèm theo sấm sét, gió giật mạnh.

THỜI TIẾT BIỂN

Không riêng đất liền, nhiều vùng biển cũng có mưa giông. Ngoài khơi huyện đảo Trường Sa cảnh báo mưa giông kèm lốc xoáy, gió mạnh cấp 5-6, giật cấp 7-8, biển động. Quanh huyện đảo Hoàng Sa cũng mưa giông, tiềm ẩn giông sét và gió lốc nguy hiểm, tầm nhìn xa giảm xuống 4-10km trong mưa.

Thực hiện : Quỳnh Anh