Dự báo thời tiết 22/9: Miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa giông, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng

Mưa giông tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Phía Nam từ Đà Nẵng vào Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ cũng mưa giông về chiều và sáng sớm.

BẮC BỘ MƯA GIÔNG

Đêm nay dự báo miền Bắc tiếp tục có những cơn mưa ngắt quãng. Riêng khu vực đồng bằng có thể có mưa to cục bộ với lượng mưa trên 50mm. Đợt mưa lần này ở Bắc Bộ khả năng còn kéo dài 3 ngày tới. Có mưa, cùng với sóng lạnh yếu từ phía Bắc xuống nên ngày mai miền Bắc sẽ giảm nhiệt, buổi sáng mát mẻ, còn giữa trưa ở thủ đô Hà Nội và các thành phố nhiệt cao nhất cũng không quá 32 độ C.

TRUNG BỘ MƯA GIÔNG

Ở miền Trung, mưa có xu hướng tăng lên. Không chỉ xảy ra bất chợt trong ngày ở khu vực Thanh Hóa đến Hà Tĩnh mà từ chiều mai vùng mưa có thể mở rộng xuống đến Thừa Thiên - Huế. Lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi mưa rất to trên 100mm, có thể gây ngập úng cục bộ ở nơi trũng thấp, hay sạt lở đất ở các sườn đồi núi. Nam miền Trung mưa chủ yếu về chiều tối, cục bộ có điểm mưa to; còn ban ngày ở đây trời vẫn có nắng gián đoạn.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Tây Nguyên và Nam Bộ nắng cũng xuất hiện từ sáng đến trưa. Nhiệt độ tại Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Gia Nghĩa cao nhất khoảng 27-29 độ C. Xuống TP. Hồ Chí Minh và các nơi khác ở Nam Bộ nền nhiệt nhỉnh hơn, phổ biến 31-34 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU MƯA GIÔNG

Còn về chiều và tối mai mưa tiếp tục xảy ra ở nhiều tỉnh, thành của 2 khu vực này. Mưa tiềm ẩn gió giật và sấm sét đi kèm. Cảnh báo có mưa to cục bộ tới 50mm tập trung ở miền Đông Nam Bộ, dễ gây ngập úng ở các vùng trũng thấp, các khu đô thị. Bên cạnh đó, sạt lở đất và lũ quét cũng có thể xảy ra ở vùng núi, người dân cần cảnh giác.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, ngoài khơi 2 huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng có mưa nhiều làm tầm nhìn giảm xuống 4-10km. Trong cơn giông tiềm ẩn cả lốc xoáy, gió giật mạnh gây nguy hiểm cho tàu thuyền.