Dự báo thời tiết 23/5: Nhiều nơi trên cả nước mưa to và dông

Đêm 22/5 ngày 23/5 3 miền lưu ý với những cơn mưa rào và dông rải rác ở nhiều khu vực. Người dân cần chủ động trang bị áo mưa và ô cho các kế hoạch di chuyển.

BẮC BỘ MƯA RÀO KÈM DÔNG 

Những cơn mưa xuất hiện trở lại từ đêm nay ở các tỉnh Bắc Bộ. Phía Đông Bắc Bộ mai nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Trong mưa khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật. Với phía Tây Bắc Bộ vẫn có khoảng nắng về trưa. Mức nhiệt toàn miền không quá 34 độ C. 

TRUNG BỘ MƯA VỀ CHIỀU TỐI VÀ ĐÊM

Ở Trung Bộ mưa xảy ra khắp các tỉnh thành, đến mai diện mưa mở rộng xuống phía Nam. Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế đêm nay và chiều mai mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt ở đây phổ biến 23-33 độ C. Đà Nẵng - Đà Nẵng cũng có mưa dông. Mức nhiệt các tỉnh thành khoảng từ 24-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA RÀO VỀ CHIỀU TỐI VÀ ĐÊM 

Các tỉnh Tây Nguyên, Nam Bộ cũng xuất hiện những cơn mưa rào về chiều tối và đêm, cục bộ có nơi mưa to kèm sấm, sét và gió giật. Về trưa và đầu chiều vẫn cần lưu ý với nắng. Tây Nguyên phổ biến nhiệt từ 21-32 độ C. Nam Bộ có nơi nắng nóng, 24-36 độ C. 

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa Có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam