Dự báo thời tiết 24/9: Bắc Bộ đêm mưa, ngày nắng

Do ảnh hưởng của áp cao lục địa nên chiều tối và đêm 23/9 ở Bắc Bộ sẽ xảy ra mưa dông, mưa to sẽ tập trung chủ yếu ở các tỉnh vùng núi kèm theo đó có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh nguy hiểm. Còn sang ngày mai 24/9 trời vẫn có nắng, nhiều nơi xảy ra nắng oi, nhiệt độ phổ biến toàn miền 32-35 độ C, có nơi cao hơn.

MIỀN TRUNG NHIỀU MÂY, CÓ MƯA

Cùng chung xu thế với miền Bắc, các tỉnh Bắc Trung Bộ cũng cần lưu ý mưa dông xảy ra về chiều tối và đêm, đề phòng với mưa lớn ở các huyện vùng núi. Còn trong ngày, trời nhiều mây nhưng cảm giác oi bức với nhiệt độ 32-36 độ C. Các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận trời nhiều mây và có mưa rào, cục bộ có mưa vừa mưa to, nhiệt độ dao dộng 30-33 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA RÀO VÀ DÔNG

Với các tỉnh thành phía Nam đêm nay và ngày cả 2 khu vực đều nhiều mây, ban ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to tập trung ở các tỉnh phía Bắc Tây Nguyên và Tây Nam Bộ. Nhiệt độ do vậy mà không cao, ở Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuật từ 29-32 độ C; còn ở TP.Hồ Chí Minh và các khác tỉnh Nam Bộ nhệt độ nhỉnh hơn 30-33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, hầu khắp các khu vực đều có mưa rào và đông, trong mưa dông có khả nắng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8; trong đó quần đảo Trường Sa sóng biển cao 1.0-2.0m, tầm nhìn xa giảm còn 4-10km trong mưa.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam