Dự báo thời tiết 24/9: Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông, Bắc Bộ nắng nóng

Ở Kon Tum và Gia Lai đêm qua mưa lớn vẫn tiếp tục được ghi nhận tại các tỉnh này, sang ngày hôm nay tình trạng mưa rào và dông tiếp tục có khả năng xảy ra. Tình hình mưa dông ở miền Nam, dự báo sẽ kéo sang đến tuần tới, tuy nhiên về chiều tối và đêm mưa dông vẫn xảy ra nên nhiệt độ ban đêm cũng sẽ dịu đi đáng kể.

TÂY NGUYÊN,NAM BỘ CÓ MƯA DÔNG 
Ở Tây Nguyên và Nam Bộ  ban ngày trời chủ yếu là nhiều mây, về chiều tối cần lưu ý với mưa lớn, trong ngày có dông rải rác kèm sấm sét và gió giật. Mức nhiệt tại Tây Nguyên các tỉnh như Kon Tum, PleiKu, Buôn Mê Thuột không cao 28-30 độ C. Còn TP Hồ Chí Minh và các nơi khác của Nam Bộ nhiệt cao hơn, 30-33 độ C. 
 
TRUNG VÀ NAM TRUNG BỘ CÓ MƯA TO 
Với Trung Bộ, hôm nay ở một dọc các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ  có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to kèm  gió nhẹ. Trong mưa khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ban ngày toàn miền vẫn chủ đạo là nhiều mây,ít nắng. Mức nhiệt từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế dao động từ 27-35 độ C. Còn từ Đà Nẵng - Bình Thuận từ 27-34 độ C. 

BẮC BỘ NGÀY NẮNG NÓNG 
Ở Bắc Bộ hôm nay trời có nắng từ sớm, nhiều nơi nắng nóng với mức nhiệt cao trên 35 độ C, còn hầu khắp toàn miền có mức nhiệt từ 32-35 độ C, lưu ý về chiều tối và đêm mưa vừa, mưa to và dông rải rác có thể xuất hiện vài nơi với lượng không đáng kể. 

BẮC BỘ CHIỀU TỐI VÀ ĐÊM CÓ MƯA DÔNG
Do ảnh hưởng của áp cao lục địa suy yếu nên chiều tối và đêm ở Bắc Bộ sẽ có mưa dông, mưa to sẽ tập trung chủ yếu ở các tỉnh vùng núi kèm theo đó có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh nguy hiểm. Còn trong ngày trời vẫn có nắng, nhiều nơi xảy ra nắng nóng, nhiệt độ phổ biến toàn miền 32-35 độ C, có nơi cao hơn.

THỜI TIẾT BIỂN
Trên biển, khu vực phía Bắc, Giữa và Nam Biển Đông đều có mưa rào và đông, trong mưa dông có khả nắng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8; trong đó quần đảo Trường Sa sóng biển cao 1.0-2.0m, tầm nhìn xa giảm còn 4-10km trong mưa.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam