Dự báo thời tiết 24/5: Bắc Bộ mưa dông, Trung và Nam bộ ngày nắng

Dự báo thủ đô Hà Nội và các thành phố phía Đông sáng 24/5 có mưa bất chợt, nhiệt độ cao nhất ngày không nơi nào vượt quá 34 độ C. Bên phía Tây, Điện Biên Phủ, Sơn La, Lào Cai tiếp tục nắng nóng 35-37 độ C.

MIỀN TRUNG CÓ NƠI MƯA

Từ chiều tối nay ở Thanh Hóa đến Quảng Ngãi cũng sẽ có mưa rào và giông. Lượng mưa dự báo khoảng 10-30mm trong vòng 24h. Mưa sau một ngày nắng mạnh dễ đi kèm nguy cơ xảy ra mưa đá, gió giật mạnh và lốc, sét nguy hiểm.

TÂY NGUYÊN NAM BỘ NGÀY NẮNG

Tây Nguyên, Nam Bộ sáng đến trưa nay có nắng. Về chiều tối mưa giông xảy ra hầu khắp 2 khu vực này, cục bộ có nơi mưa to trên 60mm ở các tỉnh thuộc Tây Nguyên và Đồng Nai. Quý vị lưu ý đến nguy cơ đi kèm giông lốc, sấm sét và gió giật.

ĐỀ PHÒNG GIÔNG LỐC, SẤM SÉT

Mưa trong giai đoạn này đều đi kèm cảnh báo giông lốc, gió giật mạnh và sấm sét. Khi thấy trời nổi cơn giông nhất là lại kèm theo sấm sét, quý vị không nên cố di chuyển ngoài đường. Cần mau chóng tìm nơi tránh trú kiên cố, an toàn. Nếu ở trong nhà, hãy đóng chặt cửa kính, hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử để tránh sét đánh lan truyền.

NAM BỘ, TÂY NGUYÊN NGÀY NẮNG

Dù buổi sáng vẫn nắng nhưng nhiệt độ cao nhất tại Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Gia Nghĩa xuống Tp. Hồ Chí Minh và nhiều nơi khác ở Nam Bộ chỉ khoảng 30-34 độ, không có nơi nào nắng nóng.

MIỀN TRUNG NGÀY NẮNG

Trong khi đó Trung Bộ từ sáng đến trưa nay hầu khắp các thành phố trời nắng mạnh. Từ Vinh đến Tuy Hòa xảy ra nắng nóng 35-37 độ C. Chỉ có Nha Trang, Phan Thiết thời tiết dịu hơn 32 độ C.

BẮC BỘ MƯA GIÔNG

Dự báo thủ đô Hà Nội và các thành phố phía Đông sáng nay có mưa bất chợt, nhiệt độ cao nhất ngày khoảng 30- 34 độ C. Bên phía Tây, Điện Biên Phủ, Sơn La, Lào Cai tiếp tục nắng nóng 35-37 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Chuyển sang thời tiết biển, ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa thời tiết tốt, trời nắng, gió không quá cấp 4. Trái lại quanh huyện đảo Trường Sa có mưa giông, cảnh báo dễ kèm theo lốc xoáy, gió giật mạnh nguy hiểm.