Dự báo thời tiết 24/9: Bắc Bộ mát mẻ, Trung Bộ và Nam Bộ có nơi nắng nóng

Dự báo thời tiết 24/9, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to. Riêng ở Trung Bộ lượng mưa có nơi trên 400mm, sau vài ngày tới khả năng khu vực này lại tiếp tục phải đối mặt với bão số 4.

BẮC BỘ MƯA GIÔNG

Khả năng Bắc Bộ hôm nay mưa muộn về chiều tối đến đêm. Mưa tập trung ở đồng bằng, ven biển, có điểm mưa to kèm giông sét, gió giật. Còn từ sáng đến chiều nhiều nơi vẫn có nắng. Nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và phần lớn các thành phố khoảng 31 - 32 độ C.

TRUNG BỘ MƯA GIÔNG

Phía Bắc miền Trung mưa xảy ra bất chợt trong ngày, nhiều điểm mưa to trên 50mm. Đề phòng với lũ quét, sạt lở đất cục bộ. Khu vực Nam Miền Trung mưa chủ yếu về chiều và dứt nhanh, lượng không quá 50mm, trong ngày đan xen vẫn có những khoảng nắng.

ĐỀ PHÒNG LŨ LÊN TRÊN CÁC SÔNG

Mưa lớn nhiều ngày kéo theo nguy cơ về lũ lên trên các sông. Hôm nay cảnh báo sẽ xuất hiện 1 đợt lũ trên các sông ở Thanh Hóa đến Quảng Trị. Trong đó thượng lưu sông Cả ở Nghệ An có thể lên mức báo động 1-2, thượng lưu sông Mã ở Thanh Hóa, sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố ở Hà Tĩnh lên mức báo động 1 và trên báo động 1. Đề phòng ngập úng các vùng trũng thấp ven sông, các đô thị.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA GIÔNG VỀ CHIỀU

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn duy trì trạng thái sáng nắng, chiều mưa. Nhiều điểm mưa vừa mưa to xuất hiện ở hầu khắp cả hai khu vực, lượng mưa có nơi trên 70mm. Trong cơn giông đề phòng sấm sét và gió giật mạnh.

BẮC BỘ MÁT MẺ

Mưa liên tục xảy ra những ngày gần đây giữ cho độ ẩm ở mức cao, cùng với gió thổi đều, quý vị sẽ cảm thấy mát mẻ dễ chịu cả ngày, thậm chí là se se về đêm. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở thủ đô Hà Nội và các thành phố phổ biến chỉ 31-32 độ .

TRUNG BỘ NHIỆT ĐỘ CÓ SỰ PHÂN HOÁ

Với miền Trung, nửa phía Bắc hôm nay mưa nhiều và xảy ra bất chợt trong ngày, giữ nền nhiệt không quá cao, chỉ từ 30-32 độ C. Nửa phía Nam mưa chủ yếu về chiều tối, ban ngày vẫn nắng gián đoạn nên nền nhiệt cao hơn, 32-34 độ C, cảm giác khá nóng vào buổi trưa.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ KHÔNG QUÁ NÓNG

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn duy trì trạng thái sáng nắng, chiều mưa. Nhiệt độ các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Gia Nghĩa dự báo không quá 30 độ C. Thành phố Hồ Chí Minh và các nơi khác của Nam Bộ 31-33 độ C.

GỢI Ý CÁC HOẠT ĐỘNG GIẢI TRÍ NGÀY CUỐI TUẦN

Thời tiết mưa nhiều sẽ không thực sự lý tưởng cho các hoạt động vui chơi ngoài trời dịp cuối tuần này, nhưng bù lại không khí mát mẻ sẽ rất phù hợp cho những hoạt động trong nhà, ngay bên gia đình của mình. Xem một bộ phim hay, hay cùng nhau nấu và thưởng thức một bữa ăn ngon sẽ là những gợi ý cho quý vị trong ngày cuối tuần mưa nhiều này.

THỜI TIẾT BIỂN
Mưa giông cũng là thời tiết ở nhiều vùng biển. Trong đó có 2 huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa mưa vừa làm tầm nhìn giảm xuống 4-10km, vừa tiềm ẩn cả lốc xoáy, gió giật mạnh gây nguy hiểm cho tàu thuyền.

Thực hiện : Diệu Anh