Dự báo thời tiết 25/9: Áp thấp nhiệt đới tiến gần bờ, mưa gia tăng ở cả 3 miền

Hôm nay, ngày 25/9, mưa gia tăng ở cả 3 miền. Người dân khi ra ngoài đường cần chú ý mang thêm áo mưa và ô.

PHÍA ĐÔNG BẮC BỘ LƯU Ý MƯA RÀO

Với Bắc Bộ hôm nay trời nhiều mây kèm gió nhẹ, mưa xuất hiện rải rác, cục bộ có mưa rào và dông ở các tỉnh thành đồng bằng và ven biển Đông Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội. Trong mưa lưu ý với lốc, sét và gió giật mạnh. Mức nhiệt phía Tây Bắc Bộ giao động 26-34 độ C. Phía Đông Bắc Bộ từ 27-33 độ C.

MIỀN TRUNG MƯA LỚN 

Với Trung Bộ, hôm nay mưa có xu hướng lan đến phía Bắc Trung Bộ. Trong đó lượng mưa Bắc và Trung Trung Bộ khoảng 50-150mm, có nơi trên 200mm.  Còn Nam Trung Bộ có nơi trên 100mm. Trong mưa đề phòng sấm sét và gió giật. Trong khoảng tạnh ráo trời nhiều mây, kèm gió nhẹ, cảm giác oi bức giảm bớt. Mức nhiệt toàn miền không nơi nào quá 32 độ C.

CẢNH BÁO MƯA LỚN ẢNH HƯỞNG HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI

Mưa lớn gia tăng ở nhiều tỉnh thành vào ngày cuối tuần gây ảnh hưởng đến các hoạt động vui chơi ngoài trời trong dịp rằm tháng 8. Nếu có các kế hoạch di chuyển và vui chơi, người dân nên trang bị thêm áo mưa và ô, di chuyển chậm, rà nhẹ phanh, giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước. 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA LỚN 

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, xuất hiện mưa vừa cục bộ có nơi mưa to kèm dông rải rác và sấm sét, gió giật vào nhiều thời điểm trong ngày. Lượng mưa phổ biến từ 50-80mm, có nơi trên 100mm. Mức nhiệt tại Tây Nguyên các tỉnh Kon Tum, PleiKu, Buôn Mê Thuật mát mẻ 23-29 độ C. Còn TP Hồ Chí Minh và các nơi khác của Nam Bộ dịu hơn hôm qua, 26-33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Thời tiết biển, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, hôm nay Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Quảng Trị - Cà Mau, Cà Mau- Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Khu vực Quảng Trị – Cà Mau và ngoài biển Đông sóng cao 2,0 – 4,0m, biển động mạnh. Tàu thuyền hoặt động trên các vùng biển này cần lưu ý theo dõi các thông tin thời tiết để chủ động giữ an toàn. 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam