Dự báo thời tiết 2/5: Bắc Bộ thời tiết đẹp, Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối mưa to

Ngày hôm nay Bắc Bộ và Trung Bộ thời tiết sẽ chuyển tốt lên, mưa giảm dần. Miền Bắc nhiều nơi tạnh ráo, có nắng sẽ thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, du lịch của mọi người. TP. Hồ Chí Minh và các khu vực khác ở phía Nam vẫn tiếp tục mưa nhiều, nhất là về chiều tối, có thể gây ngập úng cục bộ ở các đô thị vẫn còn.

BẮC BỘ TRƯA CHIỀU NAY TRỜI NẮNG, THỜI TIẾT ĐẸP

Khu vực Bắc Bộ sang hôm nay nắng lên từ sớm, không khí ấm áp hơn rõ. Đến trưa và chiều nhiệt độ tăng nhanh nhưng không quá nóng. Thủ đô Hà Nội và các thành phố khoảng 23 - 28 độ C. Trái ngược với phía Nam, Bắc Bộ hôm nay thời tiết đẹp, trời có nắng với gió thổi mát, không khí thoáng đãng. Thời tiết trong ngày rất ủng hộ cho các hoạt động vui chơi, du lịch của quý vị.

THỜI TIẾT ĐẸP THUẬN LỢI CHO CÁC HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI

Thời tiết đẹp thế này sẽ khá lý tưởng cho các hoạt động du lịch và vui chơi ngoài trời của quý vị. Dịp này, thủ đô Hà Nội có nhiều địa điểm vui chơi với các hoạt động thú vị, có thể kể đến như Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội tại Phố đi bộ hồ Gươm hay sự kiện ra mắt tour đạp xe khám phá Làng gốm Bát Tràng cũng là một trải nghiệm hết sức mới mẻ. Quý vị đừng nên bỏ lỡ.

TRUNG BỘ GIẢM MƯA

Với Trung Bộ sang hôm nay mưa sẽ giảm dần. Nửa phía bắc miền Trung, ở Thanh Hóa, Vinh trời tạnh ráo, thậm chí còn có nắng, còn Hà Tĩnh - Huế có lúc mưa rào, nhiệt độ khu vực này 24 - 26 độ. Phía nam, Đà Nẵng vào đến Phan Thiết vẫn còn mưa giông ngắt quãng, 25 - 32 độ C. 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA NHIỀU

Chiều và tối nay, mưa giông tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở Tây Nguyên và Nam Bộ, có nơi mưa to đến rất to. Trước khi chuyển mưa, trưa nay ở Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn có nắng gián đoạn. Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố sẽ khoảng 29 - 34 độ. 

Tây Nguyên ngày hôm nay mưa về chiều tối, tập trung chủ yếu ở phía Nam khu vực này. Cảnh báo có điểm mưa to đến rất to trên 50mm, tập trung ở miền Đông Nam Bộ. Trong mưa có thể đi kèm theo sấm sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột từ 30-32 độ. Thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Cần Thơ, Sóc Trăng, Cà Mau 31-33 độ C.

MIỀN TRUNG MƯA GIẢM

Với Trung Bộ, hôm nay mưa chỉ còn xảy ra ở khu vực từ Hà Tĩnh – Bình Thuận. Còn Thanh Hoá và Nghệ An tạnh ráo, có nắng. Nhiệt độ toàn miền phổ biến 24-32 độ C.

BẮC BỘ THỜI TIẾT ĐẸP

Trái ngược với phía Nam, Bắc Bộ hôm nay thời tiết đẹp, trời có nắng với gió thổi mát, không khí thoáng đãng. Nhiệt độ tại Thủ đô Hà Nội và các thành phố từ 23-28 độ. Thời tiết trong ngày rất ủng hộ cho các hoạt động vui chơi, du lịch của quý vị.

THỜI TIẾT BIỂN 

Trên biển, khu vực Vịnh Bắc Bộ, vùng biển Quảng Trị đến Quảng Ngãi ra đến huyện đảo Hoàng Sa gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9. Trời có mưa giông, dễ đi kèm lốc xoáy và gió giật. Quanh huyện đảo Hoàng Sa mưa giông rải rác, gió cấp 3-4. Huyện đảo Trường Sa hôm nay có nắng, gió ổn định cấp 3-4, tầm nhìn xa trên 10km. 
 

Thực hiện : Hải Yến