Dự báo thời tiết 25/06: Nắng nóng cản trở những hoạt động cuối tuần

Ngày nghỉ cuối tuân hôm nay cả 3 miền của đất nước sẽ có nắng nóng gay gắt. Dự báo đợt nắng nóng diện rộng ở miền Bắc sẽ duy trì trong khoảng 3-4 ngày tới và đỉnh điểm của nắng nóng sẽ rơi vào khoảng đầu tuần tới.

BẮC BỘ NẮNG NÓNG QUAY TRỞ LẠI

Đêm qua, những cơn mưa giông đã giảm bớt lại chỉ còn xảy ra ở vùng núi và trung du phía Bắc. Đến lúc này thì mưa đã hết nên miền Bắc đón ngày thứ 7 với thời tiết oi nóng từ sáng sớm, báo hiệu nắng nóng đang có dấu hiệu quay trở lại. Trong ngày hôm nay, dưới tác động của hoàn lưu vùng áp thấp mở rộng trở lại, cộng thêm trời nắng sớm nền nhiệt miền Bắc sẽ tăng nhanh và nóng. Dự báo đợt nắng nóng diện rộng ở miền Bắc sẽ duy trì trong khoảng 3-4 ngày tới và đỉnh điểm của nắng nóng sẽ rơi vào khoảng đầu tuần tới. 

TRUNG BỘ NẮNG NÓNG GAY GẮT

Trong ngày hôm nay, tất cả các tỉnh thành phố từ Thanh Hóa trở vào đến tận Ninh Thuận đều xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt với ngưỡng nhiệt cao 36-38 độ. Các điểm vùng núi phía Tây như Tương Dương, Hương Khê, Đông Hà, Nam Đông nơi gió phơn tác động mạnh, cũng là những tâm điểm của nắng nóng miền Trung trong ngày hôm nay với ngưỡng nhiệt ngày cao 39-40 độ và thời gian nắng nóng ở miền Trung cũng sớm và kéo dài hơn hẳn so với miền Bắc

CẢNH BÁO NẮNG NÓNG ẢNH HƯỞNG TỚI SỨC KHỎE

10h – 16h gay gắt nhiều ngày kèm đó là tia UV ảnh hướng rất lớn đến da và mắt, vì vậy nếu không có việc cần thiết quí vị:

Không nên ra ngoài trời trong thời gian đỉnh nắng 11h-15h

Nếu có đi ra ngoài phải mang đầy đủ vật dụng che nắng như; áo dài tay, mũ rộng vành, kính râm, bôi kem chống nắng ….

Không nên làm việc liên tục dưới trời nắng, nên có khoảng nghỉ ngời giữa giờ để bổ sung nước cho cơ thể.

 Vừa rồi là những thông tin về tình hình miền BẮC và miền TRUNG. Tôi sẽ còn trở lại trong phần sau với những dự báo chi tiết hơn về các tình thành phía Nam.

TÂY NGUYÊN,NAM BỘ NGÀY NẮNG NÓNG, CHIỀU TỐI CÓ MƯA GIÔNG CỤC BỘ

 Ở phần trước chị Thu Hằng có nói tới nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ rồi, còn thời tiết cụ thể ở phía Nam hôm nay ra sao vậy chị?

Hôm nay cả Tây Nguyên và Nam Bộ đều có nắng từ sớm, tuy nhiên về chiều tối sẽ xuất hiện mưa cục bộ đấy ạ

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ BAN NGÀY NẮNG NÓNG

Ở phía Nam, cả Tây Nguyên và Nam Bộ khá là mát mẻ và dễ chịu. Tuy nhiên, từ giờ đến 15 giờ, Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng, trưa chiều có một chút oi bức, ngưỡng nhiệt ngày ở Tây Nguyên tiếp tục duy trì trong khoảng mát là 29-32 độ, còn với các tỉnh Nam Bộ ổn định ngưỡng 32-34 độ.

TÂY NGUYÊN,NAM BỘ CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG

 Ban ngày nắng nóng là thế, tuy nhiên đến chiều và tối, mây đối lưu sẽ hình thành và mở rộng để gây mưa diện rải rác tại khu vực Tây Nguyên và nhiều nơi ở khu vực Nam Bộ, các tỉnh như Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, thành phố Hồ Chí Minh có mưa rào và dông mạnh, riêng thành phố Hồ Chí Minh mưa to vào giờ tan tầm có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại vùng thấp trũng

BẮC BỘ TĂNG NHIỆT

 Quay trở lại miền Bắc, hôm nay nhiệt độ sẽ tăng nhanh chóng so với ngày hôm qua, nắng nóng 35 – 37 độ C sẽ lại xảy ra ở hầu hết khu vực đồng bằng Bắc Bộ và cả khu vực Hòa Bình. Với khu vực trung du vùng từ Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Bắc Giang, nhiệt độ tăng lên mức 34-36 độ, cục bộ có nơi nắng nóng. Trong khi đó, các tỉnh vùng núi, nhiệt độ phổ biến mức 32-34 độ, nóng xảy ra cục bộ ở khu vực Cao Bằng và Lạng Sơn. Và mát mẻ nhất cả nước trong ngày hôm nay là khu vực Lai Châu, Điện Biên, mức nhiệt ngày chỉ khoảng 30-32 độ

THỜI TIẾT BIỂN 

Trên biển, khu vực huyện đảo Trường Sa tiếp tục xuất hiện mưa rào và giông về chiều tối ở mức rải rác, tầm nhìn xa giảm xuống 4 – 10km trong mưa, gió Tây Nam cấp 3 – câp 4. Còn ở huyện đảo Hoàng Sa trời không mưa gió Nam cấp 4, tầm nhìn xa trên 10km

Vừa rồi là những thông tin thời tiết đáng chú ý mà tôi muốn gửi đến quý vị. 

Thực hiện : Thu Hằng