Dự báo thời tiết 25/5: Mưa dông gia tăng ở nhiều tình thành cả nước

Ở Bắc Bộ là nơi có mưa sớm nhất, đêm nay sáng sớm ngày 25/5 mưa rào và rải rác. Còn ở Trung Bộ, mưa dông tập trung ở các tỉnh Bắc Trung Bộ, sau mới lan xuống các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ. Mức nhiệt tại các tỉnh thành vẫn cao. Trong khi đó, Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng, mưa dông về chiều tối và đêm.

BẮC BỘ MƯA DÔNG GIA TĂNG

Bắc Bộ sẽ là nơi có mưa sớm nhất, đêm nay sáng sớm mai mưa rào và rải rác có dông với lượng phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 50mm. Do có mưa, mức nhiệt không quá cao. Phía Đông Bắc Bộ từ 27-34 độ C, còn Tây Bắc Bộ nhiệt từ 25-35 độ C.

MIỀN TRUNG NHIỆT CAO KÈM MƯA DÔNG

Với Trung Bộ, mưa dông tập trung ở các tỉnh Bắc Trung Bộ, sau mới lan xuống các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ. Mức nhiệt tại các tỉnh thành vẫn cao. Cao điểm nắng nóng từ Quảng Trị - Bình Định với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 37 độ C. Các nơi khác phổ biến với ngưỡng nhiệt 28-35 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA GIÔNG GIA TĂNG

Xuống tới Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng, mưa dông về chiều tối và đêm. Nam Bộ nhiệt cao nhất phổ biến 32-35 độ C. Còn Tây Nguyên nhờ lợi thế địa hình cao nguyên, nhiệt cao nhất có thể đạt từ 30-33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Thời tiết biển, đêm nay ngày mai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đều có mưa rào và dông, tuy nhiên lưu ý quần đảo Trường Sa gió tây nam cấp 4-5, tầm nhìn xa giảm xuống còn 4-10km trong mưa, biển động. 

Thực hiện : Diệu Anh