Dự báo thời tiết 26/9: Nhiều tỉnh thành có mưa rải rác

Nhiều tỉnh thành có mưa rải rác, cục bộ mưa lớn tại Trung Bộ và Tây Nguyên Nam Bộ.

BẮC BỘ NGÀY NẮNG, MƯA RẢI RÁC Ở ĐÔNG BẮC BỘ 
Ban ngày Bắc Bộ vẫn nhiều nắng, phía Đông Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội nắng gián đoạn, nhiều mây kèm mưa rào rải rác về chiều tối và đêm. Trong cơn dông đề phòng sấm sét và gió giật. Mức nhiệt toàn miền không nơi nào quá 33 độ C. 
 
TRUNG BỘ MƯA LỚN CỤC BỘ 
Trung bộ ngày mai nhiều mưa trải dài từ toàn miền. Mưa lớn cục bộ có nơi mưa to đến rất to ở các tỉnh Thanh Hóa - Quảng Bình và từ Quảng Trị - Quảng Ngãi đi kèm với gió giật, lốc sét. Mưa có khả năng sẽ kéo dài trong những ngày tới, người dân cần chủ động đảm bảo an toàn. Mức nhiệt các tỉnh thành Trung Bộ không nơi nào quá 32 độ C. 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA LỚN
Dự báo ngày mai Tây Nguyên, Nam Bộ vẫn là một ngày nhiều mưa, đề phòng ngập úng ở khu đô thị và vùng trũng thấp. Mức nhiệt tại Tây Nguyên mát mẻ giao động 23-28 độ C. Còn TP Hồ Chí Minh và những nơi khác của Nam Bộ từ 26-32 độ C. 

THỜI TIẾT BIỂN
Trên biển, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị -  Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Tàu thuyền hoạt động cần lưu ý thông tin về áp thấp nhiệt đới để chủ động đảm bảo an toàn. 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam