Dự báo thời tiết 26/3: Cả 3 miền giảm nắng nóng, miền Bắc có mưa rào và dông

Đêm nay và ngày mai (26/3) miền Bắc có mưa rào và dông, trời rét nhẹ về sáng; miền Trung chấm dứt nắng nóng đầu mùa. Trong khi đó miền Nam nắng nóng giảm dần.

BẮC BỘ ĐÊM NAY MƯA VÀ TRỜI RÉT NHẸ

Ở Bắc Bộ trong đêm nay, không khí lạnh tiếp tục dồn thêm xuống nước ta, làm cho nền nhiệt đêm ở miền Bắc giảm thêm từ 1-2 độ C. Các tỉnh như Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Cạn, Tuyên Quang nhiệt độ giảm xuống dưới 20 độ, còn 18-19 độ C, trời rét nhẹ; còn ở trung du và vùng đồng bằng cũng như thủ đô Hà Nội nhiệt độ cũng ở mức 20-21 độ C, trời se lạnh cùng với đó là những cơn mưa vẫn duy trì ở hầu khắp Bắc Bộ; trong đó vùng núi, trung du phía Bắc sẽ là vùng có mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh nên cần đề phòng với lốc, sét mưa, đá và gió giật mạnh nguy hiểm.

TRUNG BỘ CÓ MƯA,TRỜI MÁT

Không khí lạnh cuối mùa cũng khiến cho miền Trung tăng mưa nhưng chủ yếu chỉ xảy ra ở các tỉnh phía Bắc Trung Bộ vùng từ Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh với mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhưng tác động rõ nhất mà không khí lạnh mang lại đến thời tiết miền Trung là làm cho nền nhiệt toàn miền giảm mạnh và chấm dứt hoàn toàn đợt nắng nóng đầu mùa; với mức nhiệt cao nhất trong ngày mai ở từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế chỉ từ 27-29 độ C; còn từ Quảng Bình trở vào đến bình Thuận nhiệt độ dao động trong khoảng từ 30-33 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NẮNG NÓNG GIẢM DẦN

Nắng nóng cũng có xu hướng giảm dần ở các tỉnh thành phía Nam, khi khối không khí ổn định tiếp tục quá trình suy yếu. Dự báo, trong ngày mai, ở Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng sớm nhưng cường độ nắng không mạnh, mức nhiệt cao nhất trong ngày mai ở Tây Nguyên duy trì trong khoảng từ 31-34 độ C; còn ở Nam Bộ nhiệt độ nhỉnh hơn là 32-35 độ C, nóng chỉ còn xảy ra cục bộ vài nơi ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, ở phía Bắc của Biển Đông, vùng biển huyện đảo Hoàng Sa gió Đông Bắc đến Đông cấp 4; khu vực phía Nam của Biển Đông, vùng biển huyện đảo Trường Sa gió nhẹ. Cả 02 huyện đảo Hoàng Sa và huyện đảo Trường Sa đều không có mưa dông, tầm nhìn xa trên 10km.

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam