Dự báo thời tiết 26/5: Bắc Bộ mưa rào, Trung Bộ chấm dứt nắng nóng

Đêm nay (25/5) và ngày mai (26/5) cả 3 miền đều có mưa và không nơi nào xảy ra nắng nóng.

BẮC BỘ ĐÊM NAY VÀ SÁNG MAI CÓ MƯA RÀO VÀ DÔNG RẢI RÁC

Do ảnh hưởng của gió Đông Nam hoạt động mạnh vì thế trong đêm nay và ngày mai, Bắc Bộ được dự báo sẽ vẫn tiếp tục xuất hiện những cơn mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to và dông mạnh. Cùng với những cơn mưa thì đêm nay và sáng mai, Bắc Bộ sẽ có được thời tiết khá mát mẻ, dễ chịu với nhiệt độ hầu hết đều chỉ phổ biến từ 23-26 độ C; riêng vùng núi có nơi thấp hơn.

TRUNG BỘ NGÀY MAI CHẤM DỨT NẮNG NÓNG

Ở miền Trung cũng xuất hiện những cơn mưa dông nhưng thời gian mưa lại tập trung chủ yếu vào thời điểm chiều tối và đêm, cục bộ cũng sẽ có những điểm mưa to và dông mạnh. Những cơn mưa dông cộng với gió ẩm xuất hiện khiến cho vùng thấp nóng gần như không còn cơ hội tác động, gió phơn cũng không còn ảnh hưởng, miền Trung trong ngày mai cơ bản chấm dứt nắng nóng, nền nhiệt cao nhất trong ngày mai ở các tỉnh Trung Bộ dao động từ 33-35 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY MAI CÓ MƯA, TRỜI MÁT

Ở Nam Bộ và Tây Nguyên, trong đêm nay và ngày mai vẫn có mưa nhiều; diện mưa ở mức từ rải rác cho đến nhiều nơi và sẽ có nhiều điểm mưa vừa, mưa to ; thời gian mưa khác nhau, ở Nam Bộ, mưa dông thường xuất hiện từ chiều và sẽ gia tăng dần về chiều tối và tối; còn ở Tây Nguyênchủ yếu tập trung vào chiều tối và sẽ kéo dài cho đến đêm. Còn về nhiệt độ, cao nhất trong ngày mai ở Tây Nguyên sẽ phổ biến từ 29-32 độ C; ở Nam Bộ nhiệt độ nhỉnh hơn là từ 30-33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, quần đảo Hoàng Sa có gió Đông Nam cấp 3-4, mưa vài nơi; còn quần đảo Trường Sa có gió Tây Nam, cường độ ở mức cấp 4-5 có mưa dông rải rác khiến tầm nhìn giảm xuống 4-10km trong mưa.

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam