Dự báo thời tiết 27/02: Bắc Bộ mưa rét, nhiệt độ thấp nhất 7 độ C

Đêm nay và ngày mai Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục mưa rét; trong khi Tây Nguyên,Nam Bộ nắng khô

BẮC BỘ MƯA RÉT

Cụ thể, đêm nay và ngày mai tại thủ đô Hà Nội và hầu khắp các tỉnh miền Bắc tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn trời rét với mức nhiệt thấp nhất tại đồng bằng, trung du là 11-13 độ C, các tỉnh vùng núi rét đậm 8-11 độ C; những vùng núi cao như ở Lạng Sơn, Cao Bằng còn thấp dưới 7 độ C. Chỉ riêng khu vực Tây Bắc do có dãy Hoàng Liên Sơn che chắn nên nhiệt độ cao hơn 14-16 độ C. 

BẮC TRUNG BỘ CÓ MÂY, MƯA NHỎ

Không khí lạnh cũng gây mưa rét từ Thanh Hóa-Hà Tĩnh nên mức nhiệt đêm nay ở đây cũng chỉ từ 13-15 độ C, Đồng Hới-Hà Tĩnh có mưa hỏ vài nơi nhiệt độ nhỉnh hơn 18-22 độ C. Còn từ Đà Nẵng- Khánh Hòa mưa sẽ xuất hiện về đêm, riêng Ninh Thuận, Bình Thuận có mưa rào và đông vài nơi nên nhiệt độ cũng không cao 22-25 độ C; sang ngày mai trời tạnh ráo, có nắng.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ TIẾP TỤC NẮNG KHÔ

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn đang trong những ngày nóng nhất cả nước, đêm ít có mưa ,ngày nắng sớm, nắng kéo dài liên tục nhiều ngày, nắng nóng không chỉ xảy ra ở các tỉnh Đông Nam Bộ mà còn kéo xuống cả các tỉnh miền Tây như Cao Lãnh, Châu Đóc hay Vĩnh Long với mức nhiệt từ 35-37 độ C, các khu vực còn lại trong khoảng 33-34 độ C. Ở Tây Nguyên ngày mai trời với mức nhiệt dao động 29-32 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, vình Bắc Bộ có mưa rải rác, tầm nhìn xa giảm xuống 4-10km, gió đông bắc cấp 5, từ gần sáng có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa có mưa rải rác còn huyện đảo Trường Sa có mưa rào và dông vài nơi, gió đông bắc cấp 5.

Cuối bản tin sẽ là phần dự báo cho các thành phố trên cả nước vào ngày mai. Cảm ơn quý vị khán giả đã quan tâm theo dõi. Xin kính chào tạm biệt và hẹn gặp lại.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam