Dự báo thời tiết 27/9: Bắc Bộ đêm nay và ngày mai mưa vừa, mưa to

Đêm nay và ngày mai, ba miền có mưa rào và dông rải rác, ngày nhiều mây.

BẮC BỘ ĐÊM NAY VÀ NGÀY MAI MƯA VỪA, MƯA TO

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào nên đêm nay và ngày mai ở Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng đồng bằng Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm. Nhiệt độ ngày mai vì thế mà không cao, dao động 26-31 độ C. 

BẮC TRUNG BỘ MƯA LỚN

Còn với Trung Bộ, đêm nay và ngày mai các tỉnh từ Thanh Hóa - Quảng Bình tiếp tục xảy ra mưa to đến rất to và có dông rải rác; ở đây cần đề phòng với lốc, sét và gió giật mạnh nguy hiểm; nhiệt độ vì thế cũng chỉ qunah ngưỡng 28-31 độ C. Còn từ Đà Nẵng - Bình Thuận nhiều mây hơn, lưu ý về chiều cục bộ có điểm mưa vừa mưa to, nhiệt độ nhỉnh hơn 30-33 độ C.

TÂY NGUYÊN MƯA LỚN

Với Tây Nguyên, Nam Bộ ngày mai cũng vẫn là một ngày nhiều mưa, đặc biệt các tỉnh Bắc Tây Nguyên sẽ có mưa to đến rất to, đề phòng ngập úng ở khu đô thị và vùng trũng thấp. Mức nhiệt tại Tây Nguyên mát mẻ 23-29 độ C. Còn Nam Bộ dao động từ 26-32 độ C. 

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông rải rác ở phía Tây, gió đông đến đông nam, song biển cao từ 1,5-2m; còn quần đảo Trường Sa gió Tây Nam cấp 5-6, có lúc giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 2-3m.

Ngọc Thuỵ