Dự báo thời tiết 27/9: Mưa lớn ở 3 miền

Ngày 27/9, mưa lớn tiếp tục xảy ra ở 3 miền, do chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ vùng áp thấp nên Trung Bộ sẽ có lượng mưa lớn nhất.

TRUNG TRUNG BỘ MƯA LỚN CỤC BỘ

Là nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ vùng áp thấp, nên hôm nay Trung bộ tiếp tục có mưa trải dài từ Bắc vào Nam. Trong đó,từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi dự báo sẽ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm đi kèm với gió giật, lốc sét. Nhiệt độ từ Thanh Hóa- Thừa Thiên Huế không cao chỉ từ 28-31 độ C; còn Đà Nẵng- Bình Thuân ngày nhiều mây, chiều tối có mưa vơi mức nhiệt 30-33 độ C.

CẢNH BÁO LŨ TRÊN CÁC SÔNG TỪ NGHỆ AN ĐẾN HÀ TĨNH

Trên các sông ở Nghệ An đến Hà Tĩnh có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên tại thượng lưu các sông từ 2,0- 4,0m, tại hạ lưu từ 1,5-3,0m. Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ thượng nguồn sông Cả (Nghệ An), sông La (Hà Tĩnh) ở mức BĐ1 và trên BĐ1; hạ lưu dưới BĐ1. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA LỚN

Với Tây Nguyên, Nam Bộ hôm nay cũng vẫn là một ngày nhiều mưa, đặc biệt các tỉnh Bắc Tây Nguyên sẽ có mưa to đến rất to, với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 60mm. Mức nhiệt trong ngày tại Tây Nguyên mát mẻ 23-29 độ C. Còn Nam Bộ dao động từ 26-32 độ C.

ĐÔNG BẮC BỘ CỤC BỘ MƯA TO

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào nên trong ngày ở Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng đồng bằng Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm. Nhiệt độ vì thế mà cũng không cao dao động 26-31 độ C. 
 
TRUNG BỘ MƯA LỚN CỤC BỘ

Trung bộ hôm nay mưa sẽ diễn ra hầu khắp toàn miền. Mưa lớn cục bộ có nơi mưa to đến rất to ở các tỉnh Thanh Hóa - Quảng Bình và từ Quảng Trị - Quảng Ngãi đi kèm với gió giật, lốc sét. Lưu ý các tỉnh Nam Trung Bộ chiều và tối có khả năng sẽ mưa to đến rất to với lượng mưa có nơi trên 60mm. Nhiệt độ toàn miền Trung hôm nay không nơi nào vượt quá 33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông rải rác ở phía Tây, gió đông đến đông nam, song biển cao từ 1,5-2m; còn quần đảo Trường Sa gió Tây Nam cấp 5-6, có lúc giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 2-3m.
 

Huyền Trang