Thời tiết 27/04: Bắc Bộ trở thành tâm nóng, cảnh báo ảnh hưởng sức khỏe người dân

Bắc Bộ, hôm nay nắng nóng diện rộng vẫn sẽ tập trung ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi cao hơn; còn phía Đông Bắc Bộ chỉ xuất hiện nắng nóng cục bộ với mức nhiệt 35-36.

BẮC VÀ TRUNG TRUNG BỘ TÂM NÓNG

Dự báo Trung Bộ nắng nóng sẽ mở rộng hơn do chịu tác động mạnh mẽ của hiệu ứng phơn, đặc biệt là tại các tỉnh vùng núi như Quỳ Châu, Quỳ Hợp ( Nghệ An) và Hương Khê ( Hà Tĩnh) sẽ là tâm nóng với mức nhiệt cao 40 độ, trời nóng gay gắt. Các tỉnh vùng núi khác từ Thanh Hóa- Quảng Ngãi nhiệt độ cũng ở mức nóng 37-39 độ, các tỉnh ven biển là 35-37 độ và thời gian nắng nóng sẽ diễn ra từ 12h-17h. Quí vị hãy hạn chế ra ngoài trong khung giờ này để đảm bảo sức khỏe. 

Còn ở phía Nam Trung Bộ tiết trời dễ chịu hơn với mức nhiệt phổ biến 31-34 độ.

TÂY BẮC BỘ NẮNG NÓNG

Ở Bắc Bộ, hôm nay nắng nóng diện rộng vẫn sẽ tập trung ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi cao hơn; còn phía Đông Bắc Bộ chỉ xuất hiện nắng nóng cục bộ với mức nhiệt 35-36 ở các tỉnh như Ninh Bình, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng. Các tỉnh còn lại trong đó có Thủ đô Hà Nội nhiệt độ từ 31-34 độ, trời khá oi bức.

CẢNH BÁO NẮNG NÓNG ẢNH HƯỞNG TỚI SỨC KHỎE

Với nhiệt độ nắng nóng cao trên 35 độ rất ảnh hưởng tới sức khỏe , cơ thể dễ bị mất nước, dễ say nắng khi hoạt động ngoài trời, vì vậy, quí vị lưu ý:
- Hạn chế các hoạt động ngoài trời trong giờ cao điểm nắng từ 12h-15h
- Khi ra ngoài nhớ mang các vật dụng che nắng bảo vệ da và mắt
- Uống đủ ít nhất 2L nước/ngày
- Ăn nhiều rau xanh, trái cây

NAM BỘ NẮNG MẠNH VÀ NÓNG

Thời tiết Nam Bộ cũng nắng mạnh và nóng như ngày hôm qua, cục bộ có các điểm như tại Biên Hòa,  TP. Hồ Chí Minh, Châu Đốc, Cần Thơ với mức nhiệt 35-36 độ, trời nóng oi bức; còn các nơi các hầu hết là 32-34 độ. Lưu ý về chiều tối có thể có mưa giông, quí vị nhớ mang theo ô dù hoặc áo mưa.

TÂY NGUYÊN ÍT MÂY, CÓ NẮNG

Tây Nguyên hôm nay trời ít mây, có nắng với mức nhiệt dễ chịu hơn Nam Bộ do lợi thế địa hình cao nguyên. Tại Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Gia Nghĩa, nhiệt độ từ 31-33 độ, riêng Đà Lạt không quá 26 độ.

THỜI TIẾT BIỂN

Chuyển sang thời tiết biển, hôm nay quanh hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa thời tiết tốt, trời có nắng, gió không quá cấp 4, thuận lợi cho các hoạt động hàng hải.