Dự báo thời tiết 27/3: Bắc Bộ trời mưa, nhiệt độ giảm mạnh; Nam Bộ có nắng nóng cục bộ

Đêm nay và ngày mai (27/3) thời tiết của Bắc Bộ và miền Trung thay đổi, trời có mưa, nền nhiệt thì giảm mạnh và chấm dứt hoàn toàn đợt nắng nóng đầu mùa.

BẮC BỘ ĐÊM NAY MƯA VÀ TRỜI RÉT NHẸ

Ở Bắc Bộ trong đêm nay, , không khí lạnh vẫn tiếp tục tăng cường yếu xuống nước ta, miền Bắc có lúc có mưa và mưa rào nhẹ. Khu vực vùng núi hạ xuống ngưỡng 17-18 độ C, có nơi thấp hơn; trong khi đó các tỉnh trung du và vùng đồng bằng nhiệt độ là 19-20 độ C. Trong khi đó, nhiệt độ trong ngày mai ở Bắc Bộ tăng rất chậm nhất là với các tỉnh thuộc phía Đông,trời chủ đạo rét nhẹ về buổi sáng, trưa chiều có khoàng hửng nắng.

TRUNG BỘ CÓ MƯA,TRỜI MÁT

Không khí lạnh cuối mùa cũng khiến cho miền Trung tăng mưa nhưng chủ yếu chỉ xảy ra ở các tỉnh phía Bắc Trung Bộ vùng từ Thanh Hóa xuống đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông trở lại. Nhưng tác động rõ nhất mà không khí lạnh mang lại đến thời tiết miền Trung là làm cho nền nhiệt toàn miền giảm mạnh và chấm dứt hoàn toàn đợt nắng nóng đầu mùa; với mức nhiệt cao nhất trong ngày mai ở từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh nhiệt độ là 23-26 độ C; vùng từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế là 26-27 độ C. Các tỉnh từ Đà Nẵng xuống đến Bình Thuận ít chịu tác động của khí lạnh hơn nên nhiệt độ cao hơn dao động từ 29-32 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NẮNG NÓNG GIẢM DẦN

Nắng nóng cũng có xu hướng giảm dần ở các tỉnh thành phía Nam, khi khối không khí ổn định tiếp tục quá trình suy yếu. Dự báo, trong ngày mai, ở Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng sớm nhưng cường độ nắng không mạnh, mức nhiệt cao nhất trong ngày mai ở Tây Nguyên duy trì trong khoảng từ 31-34 độ C; còn ở Nam Bộ nhiệt độ nhỉnh hơn là 35-36 độ C, nóng chỉ còn xảy ra cục bộ vài nơi ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, trong đêm nay và ngày mai, khu vực vịnh Bắc Bộ và phía bắc của Bắc Biển Đông vẫn có gió Đông Bắc đến Đông, cường độ khoảng cấp 4-5. Trong khi đó, với các vùng biển khác cũng như khu vực Giữa và Nam Biển Đông bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đều chỉ có gió yếu dưới cấp 4.

Thực hiện : Huyền Trang