Dự báo thời tiết 28/10: Bắc bộ nhiều mây, Nam bộ, Trung bộ và Tây Nguyên mưa dông

Đêm ngày 27/10 và sáng sớm ngày 28/10 mai Bắc Bộ nhiều mây, có sương mù; Trung Bộ và Tây Nguyên, Nam Bộ mưa dông.

BẮC BỘ NHIỀU MÂY

Chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường nhưng yếu và lệch Đông nên Trong đêm nay và sáng sớm ngày mai, miền Bắc vẫn duy trì trạng thái mây nhiều, sáng sớm có sương mù nhẹ. Nền nhiệt đêm ở mức se se lạnh 19-22 độ ở vùng núi; mức nhiệt 23-25 độ ở khu vực trung du và vùng đồng bằng. Còn trong ngày mai, Bắc Bộ trời nắng nhưng không gắt

ĐÊM NAY TRUNG BỘ CÓ MƯA

Ở Trung Bộ, ngoài không khí lạnh, ở khu vực này còn có thêm tác động của gió Đông, vì thế trong đêm nay và ngày mai dọc từ Quảng Nam trở vào đến Bình Thuận sẽ có mưa nhiều nơi; trong đó 3 tỉnh là Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa là nơi có mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa trong đêm nay và sáng ngày mai từ 20-30mm, cục bộ có nơi trên 50mm. Còn từ Thừa Thiên Huế trở ra tới Thanh Hóa trời nhiều mây, có mưa rào nhẹ rải rác. Nhiệt độ ngày mai ở toàn miền Trung vẫn duy trì trời mát, từ 27-30 độ, cục bộ có nơi cao hơn.

TÂY NGUYÊN,NAM BỘ CÓ MƯA

Với các tỉnh phía Nam, đêm nay và chiều tối mai vẫn có mưa; phía Nam Tây Nguyên và các tỉnh Đông Nam Bộ là nơi có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50mm, cục bộ có điểm mưa to 70mm; các nơi khác của Tây Nam Bộ có mưa lượng khá 5-15mm. Nền nhiệt cao nhất trong ngày mai ở Nam Bộ là 29-32 độ; còn với Tây Nguyên, nhiệt độ là 26-29 độ.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, khu vực Bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 4,0-7,0m; còn huyện đảo Trường Sa- phía Bắc gió Đông Bắc mạnh cấp 5, phía Nam gió Tây Nam cấp 4, mưa rào và dông rải rác.