Dự báo thời tiết 28/11: Miền Bắc nắng nóng trước khi đón không khí lạnh

Miền Bắc sang ngày đầu tuần tiếp tục tăng nhiệt, đến giữa tuần sau sẽ chuyển rét. Trong khi ở Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ giảm hẳn mưa, trời chuyển nắng.

BẮC BỘ TĂNG NHIỆT, GIỮA TUẦN SAU ĐÓN KHÔNG KHÍ LẠNH MẠNH

Ngày mai miền Bắc tiếp tục nắng nhiều và nóng hơn. Thủ đô Hà Nội và một loạt các thành phố nhiệt độ sẽ tăng thêm 1-2 độ so với hôm qua, lên mức 28-32 độ, cảm giác khá nóng về trưa và chiều. 

Tuy nhiên chuỗi ngày nắng và nóng chỉ duy trì đến giữa tuần sau. Dự báo đến thứ Tư miền Bắc sẽ bắt đầu đón một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, làm giảm nhiệt và gây mưa. Sang thứ Năm sẽ chuyển rét rõ. Nhiệt độ thấp nhất toàn miền có ngày chỉ 11-14 độ.

TRUNG BỘ GIẢM MƯA

Ở miền Trung, ngày mai nắng cũng trải đều khắp các tỉnh thành. Từ Thanh Hóa đến Huế nhiệt độ cao nhất 32-33 độ, hơi nóng vào buổi trưa. Còn Đà Nẵng trở vào Phan Thiết có gió biển thổi đều nên đỡ nóng hơn, nhiệt độ phổ biến 30-32 độ. 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày đầu tuần cũng nắng nhiều. Các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột nhiệt độ từ 30-32 độ.

Nam Bộ nóng hơn một chút, thành phố Hồ Chí Minh và các nơi khác ở khu vực này nền nhiệt khá cao 33-34 độ. Về chiều tối, ở Nam Bộ vẫn còn mưa nhưng sẽ giảm cả về diện và lượng. Mưa chỉ còn tập trung chủ yếu ở phía bắc miền Đông Nam Bộ và rải rác một vài nơi miền Tây. Mưa rào nhẹ, dứt nhanh.

Ở Tây Nguyên mưa gần như không xuất hiện.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, dự báo ngày mai, từ Vịnh Bắc Bộ xuống Cà Mau ra ngoài khơi hai huyện đảo Hoàng Sa, Trường Sa trời mưa vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km, gió cấp 3 – 5. 

Cuối bản tin sẽ là phần dự báo cho các thành phố trên cả nước vào ngày mai.

Thực hiện : Thu Hằng