Dự báo thời tiết 28/5: Bắc Bộ đêm mưa, Trung Bộ ngày nắng

Từ sáng đến trưa nay hầu khắp các khu vực trên cả nước là nắng, mọi người có thể tranh thủ ra ngoài. Tuy nhiên từ chiều trở đi mưa xuất hiện nhiều, quý vị lưu ý. Nhờ có mưa đến sớm về chiều nên thời tiết tương đối dễ chịu.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU MƯA
Dự báo mưa giông sẽ lặp lại vào hôm nay ở các tỉnh thành Tây Nguyên và Nam Bộ. Thậm chí một số nơi ở Nam Bộ mưa có thể đến sớm ngay từ sáng. Nhưng thời gian mưa nhiều tập trung vào buổi chiều. Có điểm mưa rất to, lượng trên 80mm. Nguy cơ cao gây ngập úng ở các khu đô thị, cùng nguy cơ lốc, sét, gió giật mạnh đi kèm.

MIỀN TRUNG NGÀY NẮNG
Người dân ở miền Trung cũng cần đề phòng mưa giông mạnh vào chiều tối nay. Còn từ sáng đến trưa hầu khắp toàn miền có nắng. Các thành phố Phan Thiết trở ra Đà Nẵng nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C. Huế trở ra Thanh Hóa trong khoảng 33-34 độ C.

BẮC BỘ ĐÊM MƯA
Bắc Bộ đêm nay mưa giông vẫn có thể xuất hiện ở vùng núi. Còn từ sáng đến trưa nay trời chủ đạo là nắng. Thủ đô Hà Nội và các thành phố khác cao nhất 32-34 độ C.

ĐỀ PHÒNG GIÔNG LỐC, SẤM SÉT
Mưa trong giai đoạn này đều đi kèm cảnh báo giông lốc, gió giật mạnh và sấm sét. Khi thấy trời nổi cơn giông nhất là lại kèm theo sấm sét, quý vị không nên cố di chuyển ngoài đường. Cần mau chóng tìm nơi tránh trú kiên cố, an toàn. Nếu ở trong nhà, hãy đóng chặt cửa kính, hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử để tránh sét đánh lan truyền.

NAM BỘ, TÂY NGUYÊN NGÀY NẮNG
Nhiệt độ cao nhất tại các thành phố của Tây Nguyên như Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Gia Nghĩa, xuống Tp. Hồ Chí Minh và nhiều nơi khác ở Nam Bộ chỉ khoảng 30-34 độ C, không có nơi nào nắng nóng.

MIỀN TRUNG NGÀY NẮNG
Trong khi đó Trung Bộ trước khi có mưa về chiều, từ sáng đến trưa nay hầu khắp các thành phố trời nắng mạnh. Từ Phan Thiết trở ra Đà Nẵng nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C. Huế trở ra Thanh Hóa trong khoảng 33-34 độ C.

BẮC BỘ ĐÊM MƯA
Bắc Bộ đêm nay mưa giông vẫn có thể xuất hiện ở vùng núi. Còn từ sáng đến trưa nay thời tiết chủ đạo là nắng. Thủ đô Hà Nội và các thành phố khác nhiệt độ cao nhất dao động trong khoảng 32-34 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN
Trên biển, ngoài khơi huyện đảo Trường Sa cảnh báo mưa giông lốc xoáy, gió Tây Nam mạnh cấp 5-6, giật cấp 7-8, biển động. Trái lại huyện đảo Hoàng Sa mưa vài nơi, gió cấp 4-5.