Dự báo thời tiết 2/9: Ngày nắng nóng, chiều tối có mưa giông

Dự báo nhiều khu vực trên cả nước ban ngày sẽ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất lên tới 35 độ C, chiều tối và đêm dự báo có mưa giông.

BẮC BỘ OI NÓNG

Với miền Bắc, trong ngày hôm nay trời vẫn đôi lúc có mưa. Tuy nhiên cường độ mưa không lớn và đan xen vẫn có khoảng nắng. Ban ngày trời vẫn khá oi nóng với nhiệt độ cao nhất ở thủ đô Hà Nội và các thành phố khoảng 32-34 độ C.

TRUNG BỘ NẮNG NÓNG

Với miền Trung, ngoài Thanh Hoá, Nghệ An cũng có lúc mưa giông, còn lại các thành phố hôm nay chủ đạo sẽ đều là nắng, thậm chí có nơi còn nắng nóng. Mưa chỉ xảy ra cục bộ một vài nơi về chiều tối và dứt nhanh. Vì thế nhiệt độ cao nhất toàn miền có thể lên từ 33-35 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NẮNG BAN NGÀY

Nắng cũng là thời tiết từ sáng đến chiều nay ở Tây Nguyên, Nam Bộ. Các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột vừa phải 30-32 độ C. Thành phố Hồ Chí Minh và các nơi khác Nam Bộ 32-34 độ C. Về chiều tối, trời lại mưa giông, đề phòng gió giật và sấm sét đi kèm

LƯU Ý VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI

Với thời tiết đôi lúc có mưa trong ngày như vậy, nếu có các hoạt động mít-tinh, kỷ niệm hay vui chơi ngoài trời thì quý vị đừng quên mang theo ô và áo mưa để tránh bị ướt. Nên thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết trong ngày để chủ động lịch trình phù hợp cho bản thân và gia đình mình.

NAM BỘ, TÂY NGUYÊN MƯA VỀ CHIỀU

Cụ thể, về chiều mây giông sẽ phát triển mạnh và trút mưa xuống các tỉnh thành Tây Nguyên, Nam Bộ. Có những điểm mưa vừa, mưa to trên 50mm tập trung ở miền Đông Nam Bộ, dễ đi kèm theo nguy cơ về giông sét, gió giật mạnh. Ngập úng cũng có thể xảy ra ở các đô thị lớn.

BẮC BỘ MƯA GIÔNG

Với miền Bắc, ngày hôm nay mưa có thể xảy ra bất chợt, tuy nhiên thời điểm dễ có mưa nhất sẽ là chiều tối và đêm. Cường độ mưa không lớn và đan xen vẫn có khoảng nắng. Vì thế trời vẫn khá oi nóng với nhiệt độ cao nhất ngày ở thủ đô Hà Nội và các thành phố khoảng 32-34 độ C.

TRUNG BỘ NGÀY NẮNG

Với miền Trung, mưa chỉ xảy ra cục bộ một vài nơi về chiều tối và dứt nhanh. Hầu khắp các thành phố hôm nay chủ đạo sẽ đều là nắng, thậm chí có điểm còn chạm ngưỡng nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất toàn miền có thể lên từ 33-35 độ C.

MƯA NHIỀU ĐỀ PHÒNG GIÔNG SÉT NGUY HIỂM

Mưa giông sẽ còn tiếp diễn ở nhiều khu vực trên cả nước, dễ kèm theo đó là sấm sét nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn, người dân nên hạn chế tối đa ra ngoài khi trời nổi cơn giông. Nếu đang di chuyển trên đường mà nghe thấy tiếng sấm mỗi lúc một rõ và dồn dập thì cần nhanh chóng tìm nơi tránh trú kiên cố.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa có mưa giông vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km. Gió cấp 3-4.

Thực hiện : Thu Hằng