Dự báo thời tiết 29/10: Bắc bộ chuyển nắng, Trung bộ mưa giông

Trong khi Bắc Bộ chuyển nắng thì Trung Bộ sẽ vẫn mưa nhiều. Triều cường ở Nam Bộ đã bắt đầu giảm từ hôm qua và sang hôm nay sẽ tiếp tục xuống dần

MIỀN BẮC CHUYỂN NẮNG

Với miền Bắc, sáng sớm nay vẫn còn sương mù nhẹ, nhưng chỉ một lát nữa thôi trời sẽ vỡ mây, chuyển nắng nhanh. Hầu khắp các thành phố bao gồm thủ đô Hà Nội sẽ có mức nhiệt khá dễ chịu, cao nhất chỉ từ 27-31 độ

PHÙ HỢP CHO CÁC HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI

Miền Bắc dự báo sẽ có 02 ngày cuối tuần thời tiết khá đẹp. Quý vị có thể yên tâm với những hoạt động tham quan dã ngoại hay vui chơi ngoài trời. Ở Hà Nội, thời gian này là mùa cúc họa mi trong năm. Vườn hoa Nhật Tân, Tây Tựu hay ven bãi đá sông Hồng sẽ là những địa điểm quý vị có thể tới chiêm ngưỡng loài hoa này và lưu lại những bức hình đẹp.

TRUNG BỘ MƯA NHIỀU

Ở Trung Bộ, thời tiết ngày cuối tuần lại không thực sự lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời. Dự báo hôm nay mưa giông lại xuất hiện ở nhiều nơi. Trong đó mưa to nhất là ở các tỉnh thành Nam Trung Bộ, lượng mưa có nơi lên trên 100mm.

TRUNG BỘ MÁT MẺ

Bù lại quý vị sẽ có một ngày thời tiết dễ chịu với mức nhiệt cao nhất toàn miền chỉ từ 26-30 độ. Bầu không khí dịu mát này sẽ duy trì suốt cả ngày.

NAM BỘ TRIỀU CƯỜNG GIẢM

Sang hôm nay dự báo tại Thành phố Hồ Chí minh đỉnh triều sẽ chỉ còn trên báo động 2 khoảng 4cm, ngập giảm đáng kể. Khu vực miền Tây cũng chỉ còn Cần Thơ và Vĩnh Long là có khả năng vẫn ngập do đỉnh triều vẫn trên báo động 3.

NAM BỘ, TÂY NGUYÊN CÓ MƯA

Dù chiều nay ở Nam Bộ vẫn có mưa nhưng may mắn mưa xảy ra trước thời điểm triều lên, giúp giảm nguy cơ ngập. Dự báo các tỉnh thành Nam Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to đến 50mm. Còn Tây Nguyên chiều tối mưa một vài nơi ở phía Nam, lượng không đáng kể.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA NGÀY NẮNG

Ban ngày ở Tây Nguyên thời tiết ít có sự thay đổi. Trời có nắng vừa phải, nhiệt độ vì thế không quá 29 độ. Còn thời gian nắng ở Nam Bộ sẽ kéo dài hơn, hầu hết là khoảng 6-7 tiếng. Nhiệt độ toàn miền phổ biến 31-34 độ.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, huyện đảo Hoàng Sa ít mưa nhưng gió đông bắc vẫn mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Huyện đảo Trường Sa cần lưu ý đến mưa giông, kèm nguy cơ lốc xoáy, gió giật .