Dự báo thời tiết 3/9: Bắc Bộ ngày nắng kèm gió nhẹ, Trung bộ chiều tối mưa giông

Thời tiết các tỉnh Bắc Bộ hôm nay ban ngày chủ đạo là nắng, đêm nay mưa dông có thể xuất hiện vài nơi. Hôm nay người dân ở Tây Nguyên Nam bộ cần lưu ý với mưa lớn cục bộ về chiều.

BẮC BỘ NGÀY NẮNG KÈM GIÓ NHẸ
Với Bắc Bộ hôm nay ban ngày trời nắng kèm gió nhẹ. Phía Tây Bắc Bộ có nơi nắng nóng với ngưỡng nhiệt giao động 25-35 độ C. Với các tỉnh Đông Bắc Bộ từ 27-35 độ C, các tỉnh ven biển sáng sớm nay đã có gió đông bắc tăng cường, cảm giác không quá oi bức, nhiệt cao nhất không quá 32 độ C. Đến đêm nay có khả năng mưa dông quay trở lại, rải rác tại một số tỉnh thành. 

TRUNG BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA DÔNG 
Với Trung Bộ hôm nay nhiều nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối xuất hiện mưa dông vài nơi. Từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế nắng nóng cao nhất có thể đạt 32-35 độ C. Còn từ Đà Nẵng - Bình Thuận nhiệt cao 27-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. 

CẢNH BÁO CHỈ SỐ UV CAO 
 Nhiệt cao kèm chỉ số UV ở ngưỡng cực đại, đặc biệt ở Quy Nhơn, Đà Nẵng hay Thủ đô Hà Nội chỉ số UV đạt ngưỡng 9-10 là ngưỡng gây hại rất cao cho da và mắt. Vì vậy nếu có các kế hoạch đi chơi ngày nghỉ lễ, người dân nên chú ý bôi kem chống nắng, mặc áo dài tay và đội mũ rộng vành trước khi ra ngoài. Bổ sung nước và các chất điện giải kịp thời, tránh say nắng say nóng.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA DÔNG
Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm khả năng có mưa dông, cục bộ mưa lớn ở  Nam Tây Nguyên và Nam Bộ, cần đề phòng với các hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa đá, sấm sét, gió giật. Người dân phía Nam cần trang bị thêm áo mưa và dù khi có kế hoạch di chuyển. Các tỉnh thành Tây Nguyên như Kon Tum, PleiKu, Buôn Mê Thuột mát mẻ, 23-29 độ C. Với Tp Hồ Chí Minh và các nơi khác của Nam Bộ, từ 27-32 độ C.

TRUNG BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA DÔNG 
Với Trung Bộ, hôm nay nhiều nắng, chiều tối xuất hiện mưa dông vài nơi. Từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế nắng nóng cao nhất có thể đạt 32-35 độ C. Còn từ Đà Nẵng - Bình Thuận nhiệt cao 27-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. 

BẮC BỘ NGÀY NẮNG KÈM GIÓ NHẸ
Với Bắc Bộ hôm nay ban ngày trời nắng kèm gió nhẹ. Phía Tây Bắc Bộ có nơi nắng nóng với ngưỡng nhiệt giao động 25-35 độ C. Với các tỉnh Đông Bắc Bộ từ 27-35 độ C, các tỉnh ven biển không quá 32 độ C. Đến đêm nay có khả năng mưa dông quay trở lại, rải rác tại một số tỉnh thành. 

THỜI TIẾT BIỂN 
Thông tin thời tiết biển, 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đều có mưa rào và dông rải rác, đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh. Quần đảo Hoàng Sa gió cấp 5 có lúc cấp 6 giật cấp 7 biển động. Quần đảo Trường Sa gió cấp 6 có lúc cấp 7 giật cấp 8-9 biển động mạnh. Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 gây thời tiết xấu trên các vùng biển, tàu thuyền hoạt động thời gian này cần chủ động theo dõi thông tin để đảm bảo an toàn.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam