Dự báo thời tiết 3/12: Bắc Bộ nắng và ấm lên

Hôm nay, miền Bắc sẽ đỡ lạnh hơn hôm qua, do trời có nắng nhiều hơn nhưng sang buổi trưa và chiều có nắng, sẽ ấm hơn rõ. Nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các thành phố đồng loạt tăng lên, cao nhất phổ biến từ 18 - 21 độ C, riêng Điện Biên Phủ ít chịu tác động của gió lạnh, nền nhiệt cao hơn hẳn.

BẮC BỘ NẮNG VÀ ẤM LÊN

Ở Bắc Bộ trong sáng nay trời vẫn còn rét. Nhưng sang buổi trưa và chiều có nắng, quý vị có thể thấy ấm áp hơn. Nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các thành phố đồng loạt tăng lên, cao nhất phổ biến từ 18 - 21 độ C, riêng Điện Biên Phủ ít chịu tác động của gió lạnh, nền nhiệt cao hơn hẳn.

TRUNG BỘ CÓ MƯA

Mưa đã xuất hiện ở hầu khắp Trung Bộ khi gió mùa Đông Bắc dồn xuống, tương tác với dãy Trường Sơn. Dự báo mưa sẽ còn kéo dài ít nhất 2 ngày nữa ở khắp khu vực Trung và Nam Trung Bộ. Trong đó trọng tâm mưa lớn từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, lượng mưa phổ biến 70-150mm. Mưa lớn nhiều ngày rất dễ xảy ra sạt lở đất đá ở các sườn đồi núi, vì vậy quý vị và bà con hãy quan sát xung quanh nhà để sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường.

ĐỀ PHÒNG SẠT LỞ ĐẤT

Nếu thấy mặt đất phồng lên, cây cối rung chuyển, dòng suối đột nhiên chuyển đục; trên mặt đất, tường nhà xuất hiện các vết nứt, lún; hay nếu nghe thấy tiếng nổ lớn, tiếng đất đá va chạm,..thì hãy nhanh chóng chạy thoát khỏi nơi nguy hiểm. Bởi đó đều là những dấu hiệu cho thấy sạt lở đang sắp xảy ra rồi.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CÓ NẮNG

Nam Tây Nguyên và Nam Bộ cũng có mưa giông vào chiều nay. Còn buổi sáng và trưa cả Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có nắng gián đoạn. Nhiệt độ cao nhất của các thành phố Pleiku, Buôn Ma Thuột, Kon Tum, Gia Nghĩa, thành phố Hồ Chí Minh và các nơi khoảng 27 - 32 độ C, đỡ nóng hơn những ngày trước.

TÂY NGUYÊN NAM BỘ ÍT MƯA

Cụ thể, về chiều, chỉ ít nơi ở Nam Bộ và Tây Nguyên có mưa. Mưa xảy ra rải rác ở miền Đông Nam Bộ và Nam Tây Nguyên, lượng mưa không lớn, chỉ dưới 20mm và dứt nhanh. Nguy cơ ngập úng hay lốc, sét vì vậy cũng ít khả năng xảy ra.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Trước đó trưa và chiều nay, cả Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có nắng gián đoạn. Nhiệt độ cao nhất của các thành phố Pleiku, Buôn Ma Thuột, Kon Tum, Gia Nghĩa, Thành phố Hồ Chí Minh và các nơi khác khoảng 27 - 32 độ C.

BẮC BỘ VẪN CÒN LẠNH

Ở Bắc Bộ trong sáng nay trời vẫn còn rét. Nhưng sang buổi trưa và chiều có nắng, quý vị sẽ thấy ấm hơn rõ. Nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các thành phố đồng loạt tăng lên, cao nhất phổ biến từ 18 - 21 độ C, riêng Điện Biên Phủ ít chịu tác động của gió lạnh, nền nhiệt cao hơn hẳn.

TRUNG BỘ CÓ MƯA

Với Trung Bộ, mưa sẽ còn kéo dài ít nhất 2 ngày nữa ở khắp khu vực Trung và Nam Trung Bộ. Trong đó trọng tâm mưa lớn từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, lượng mưa phổ biến 70-150mm. Người dân cần đề phòng với lũ quét, sạt lở đất bất ngờ.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, huyện đảo Hoàng Sa ít mưa nhưng gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Trái lại huyện đảo Trường Sa cảnh báo mưa giông, lốc xoáy, riêng vùng biển phía Tây khu vực này gió có lúc mạnh cấp 6, giật 7-8, biển động.

Thực hiện : Hải Yến