Dự báo thời tiết 4/10: Ảnh hưởng không khí lạnh, Hà Nội và miền Bắc mưa dông

Ngày 4/10, Bắc Bộ còn mưa rải rác, Trung bộ tiếp tục mưa rào và dông nhưng với lượng giảm dần; phía Nam mưa cũng chỉ còn vài nơi.

BẮC BỘ ĐÊM NAY MƯA RẢI RÁC

Trong đêm nay, đới gió Đông yếu vẫn còn duy trì nên miền Bắc còn mưa rải rác, tập trung ở khu vực vùng ven biển, đồng bằng Đông Bắc Bộ nhưng lượng mưa không lớn, phổ biến dưới 10mm. Sáng sớm mai, ở vùng núi, trung du của phía Đông cũng như hầu khắp các tỉnh thành phố phía Tây Bắc Bộ sẽ xuất hiện hiện tượng sương mù và sương mù nhẹ. Nền nhiệt trong đêm nay ở khu vực trung du và vùng núi vẫn duy trì mức thấp, phổ biến từ 21-23 độ C; riêng Sapa, Mẫu Sơn nhiệt độ xấp xỉ 18 độ; còn các tỉnh đồng bằng nhiệt độ dao động từ 23-24 độ C, trời se lạnh vùng núi và mát mẻ ở khu vực đồng bằng.

BẮC TRUNG BỘ GIẢM MƯA

Với Trung Bộ đới gió Đông vẫn còn duy trì, tiếp tục đẩy ẩm từ biển vào vì thế trong đêm nay và sáng sớm ngày mai, từ Thanh Hóa -Thừa Thiên Huế vẫn có mưa rào và dông nhưng giảm xuống diện rải rác. Dự báo, tổng lượng mưa trong hôm nay và ngày mai ở khu vực này phổ biến từ 10-20mm, cục bộ có nơi mưa to trên 50mm nên nguy cơ xảy ra lũ quét, trượt lở đất vẫn ở mức cao nhất là ở các huyện vùng núi phía Tây của miền Trung. Nhiệt độ cao nhất ở đây ngày mai từ 29-31 độ C; riêng phía nam có nơi cao hơn. Còn với các tỉnh từ Đà Nẵng - Bình Thuận trong đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong ngày mai trời có nắng; nhiệt độ cao nhất sẽ dao động từ 31-33 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ ĐÊM NAY TRỜI MÁT

Gió Tây Nam suy yếu thay thế bằng trường gió Đông, vì thế ở Tây Nguyên và Nam Bộ đêm nay chỉ còn mưa ở một vài nơi. Riêng tại Tây Nguyên, sáng sớm mai còn xuất hiện cả sương mù nhẹ, nền nhiệt đêm ở Tây Nguyên se se 19-21 độ C, trời khá là dễ chịu. Trong khi đó, ở khu vực Nam Bộ nhiệt độ từ 24-26 độ. Sang ngày mai, cả 2 khu vực này trời tạnh ráo, có nắng, chiều và tối có mưa dông nhưng ở diện rải rác.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, hầu khắp các khu vực trên biển Đông đều có thời tiết tốt; ở huyện đảo Hoàng Sa gió Đông mạnh cấp 4-5, mưa vài nơi; còn huyện đảo Trường Sa gió Đông Bắc đến Đông mạnh cấp 4, mưa cũng chỉ xuất hiện một vài nơi, tầm nhìn xa phổ biến trên 10km.