Dự báo thời tiết 4/6: Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ bớt gay gắt

Ngày 4/6, nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ bớt gay gắt hơn. Còn ở phía Nam, Tây Nguyên, Nam Bộ tái diễn mưa giông về chiều.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Trước đó, Tây Nguyên, Nam Bộ sáng đến trưa mai trời có nắng. Nhiệt độ cao nhất ở các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Gia Nghĩa không quá 30 độ C, khá mát mẻ. Thành phố Hồ Chí Minh và các nơi khác của Nam Bộ nóng hơn, 33-36 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU MƯA GIÔNG

Chiều đến tối mai mưa giông sẽ xảy ra ở nhiều tỉnh thành thuộc hai khu vực này. Cảnh báo có điểm mưa to, lượng trên 60mm, đề phòng ngập úng cục bộ cùng nguy cơ cao đi kèm lốc, sét, gió giật mạnh nguy hiểm.

TRUNG BỘ NẮNG NÓNG

Trung Bộ dự báo đợt nóng này sẽ tiếp nối sang ngày mai ở khu vực Thanh Hóa đến Phú Yên. Tuy nhiên mức độ không quá gay gắt, nền nhiệt sẽ giảm nhẹ so với hôm qua, phổ biến 35-37 độ C. Thời tiết cuối tuần này ở miền Trung nhìn chung khá đẹp, tạnh ráo, có nắng nhưng không quá nóng, thuận lợi để quý vị có các hoạt động vui chơi, tắm biển.

BẮC BỘ NẮNG NÓNG

Trở ra miền Bắc, chiều tối và đêm nay mưa giông cũng xuất hiện ở nhiều tỉnh thành, vùng núi có nơi mưa to. Sang ngày mai trời nắng trở lại, tuy nhiên nắng nóng chỉ còn cục bộ ở Ninh Bình, Việt Trì. Còn Hà Nội và các nơi khác từ cao nhất đều 34 độ C trở xuống.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau- Kiên Giang ra đến ngoài khơi 2 huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa đều cảnh báo mưa giông, đề phòng lốc xoáy và gió giật.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam