Dự báo thời tiết 5/12: Bắc Bộ có mưa vài nơi, Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng

Bắc Bộ nhiều mây,có mưa vài nơi; Trung Bộ có mưa to cục bộ; Tây Nguyên,Nam Bộ có nắng

BẮC BỘ NHIỀU MÂY,MƯA NHỎ

Ở Bắc Bộ đêm nay và ngày mai tiếp tục rét về đêm và sáng, trời có sương mù, nhiều nơi xuất hiện mưa nhỏ còn trong ngày trời chủ đạo nhiều mây,gió nhje. Nhiệt độ cao nhất ngày mai tại Hà Nội cũng như hầu khắp miền Bắc phổ biến 20-24 độ C, riêng khu vực Điện Biên-Lai Châu cao 25-28 độ C, trời có khoảng hửng nắng nhẹ vào trưa chiều.

TRUNG BỘ CÓ MƯA TO CỤC BỘ

Lui xuống Trung Bộ đêm nay và ngày mai trời ít nắng, nhiều nơi có mưa rào và dông rải rác. Cục bộ có những điểm mưa vừa,mưa to với lượng mưa từ 20-40mm,có nơi 80mm sẽ tập trung từ Quảng Trị-Khánh Hòa. Còn về nhiệt độ cao nhất trong ngày mai từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế trong khoảng 23-26 độ C, còn Đà Nẵng-Bình Thuận 27-30 độ C,có nơi cao hơn.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CÓ NẮNG

Trái ngược lại ở Tây Nguyên và Nam Bộ ngày mai trời nhiều mây, có nắng nhưng nhiệt độ không quá nóng; về chiều tối và đêm cả 2 khu vực sẽ có mưa ròa và dông vài nơi, cần đề phòng với tình trạng ngập úng cục bộ. Nhiệt độ trong ngày mai ở Pleiku,Gia Lai, Buôn Ma Thuật phổ biến 26-29 độ C, còn TP.HCM và các nơi khác của Nam Bộ dao động 30-33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, vùng biển quần đảo Trường Sa có mưa rào rải rác và có nơi có dông, tầm nhìn xa trên 10km, sau giảm xuống 4-10km ; quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc cấp 4-5, sóng cao 2,0 - 3,0m.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam