Dự báo thời tiết 5/6: Bắc Bộ đêm mưa dông, ngày nhiều mây

Đêm nay và ngày mai Bắc Bộ có mưa rào và dông, ngày nhiều mây; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; còn Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối có mưa.

 BẮC BỘ ĐÊM MƯA DÔNG,NGÀY NHIỀU MÂY

Ở Bắc Bộ đêm nay và ngày mai nhiều nơi có mưa rào và dông với tổng lượng mưa từ 40-120mm, cục bộ có điểm mưa to trên 200mm. Mưa to sẽ tập trung chủ yếu ở vùng núi và trung du Bắc Bộ; trong mưa dông cần đề phòng với sạt lở ở vùng núi và lốc, sét, gió giật mạnh. Còn trong ngày mai toàn miền chủ đạo nhiều mây, trưa chiều có khoảng nắng với nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội và các nơi khác phổ biến 29-33 độ C.

TRUNG BỘ CÓ NẮNG NÓNG DIỆN RỘNG

Lui xuống miền Trung, ngày mai một dọc miền Trung đều có nắng sớm, trong ngày nắng mạnh với nhiệt độ từ Quảng Nam-Ninh Thuận ở ngưỡng nắng nóng gay gắt 36-38 độ C; còn Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế phổ biến 34-35 độ C. Về chiều tối ở đây cũng sẽ có mưa rào và dông vài nơi.

TÂY NGUYÊN , NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG

Với Tây Nguyên, Nam Bộ mưa chủ yếu về chiều và tối nhưng gió Tây Nam hoạt động yếu nên mưa cũng giảm hơn cả về diện và lượng. Còn trong ngày nắng vẫn là chủ đạo, ở Nam Bộ còn có nắng nóng phổ biến 34-36 độ C. Tây Nguyên nhờ địa hình cao nguyên nên nhiệt độ vừa phải 29-32 độ C.  

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, vùng biển quần đảo Trường Sa có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh khiến tầm nhìn xa giảm xuống 4-10km trong mưa. Còn quần đảo Hoàng Sa có mưa rào và dông vài nơi, gió cấp 4.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Ngọc Thuỵ