Dự báo thời tiết 5/8: Bắc Bộ nhiều mây, mưa dông nhiều nơi

Mưa dông vẫn tiếp diễn ở cả 3 miền. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh thành như Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Thái Nguyên hay Thanh Hóa, Nghệ An.

BẮC BỘ NHIỀU MÂY, MƯA DÔNG NHIỀU NƠI
Với Bắc Bộ, mưa lớn tập trung chủ yếu ở Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang và Quảng Ninh với lượng mưa phổ biến từ 50-70mm, có nơi trên 120mm. Các tỉnh thành khác lượng từ 20-50mm, có nơi trên 100mm. Mưa giúp duy trì mức nhiệt tại các tỉnh thành không cao, toàn miền phổ biến 26-32 độ C, riêng Tây Bắc có thể thấp hơn từ 1-2 độ C.  

TRUNG BỘ MƯA DÔNG GIA TĂNG
Với Trung Bộ,Thanh Hóa - Quảng Bình mưa xuất hiện từ sớm, mưa vừa có nơi mưa to kèm dông. Thanh Hóa mưa lớn với lượng mưa phổ biến 20-50, có nơi trên 100mm. Còn Nghệ An - Hà Tĩnh phổ biến 10-30mm, có nơi trên 50mm. Mức nhiệt các tỉnh thành phía Bắc không nơi nào quá 34 độ C. Các tỉnh thành phía Nam không quá 36 độ C. 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ TIẾP DIỄN MƯA LỚN
Tây Nguyên và Nam Bộ về chiều tối và đêm khả năng có mưa vừa, mưa to và dông kèm các hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa đá, sấm sét, gió giật cũng như ngập úng các vùng trũng thấp.Với TP Hồ Chí Minh và các nơi khác của Nam Bộ, từ 28-34 độ C. Còn các tỉnh thành Tây Nguyên nhiệt dịu hơn, 23-31 độ C. 

THỜI TIẾT BIỂN 
Thông tin thời tiết biển, quần đảo Hoàng Sa có mưa rào và rải rác có dông, gió cấp 6, giật cấp 8-9, sóng biển cao từ 2-3m. Quần đảo Trường Sa mưa dông vài nơi, gió tây nam cấp 5, riêng phía tây cấp 6, giật cấp 8-9, biển động. Tầm nhìn xa thoáng trên 10km. 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam