Dự báo thời tiết 5/3: Bắc Bộ và Trung Bộ nhiều mây, ngày nắng, Nam Bộ nắng gắt

Ngày mai cả 3 miền đều có nắng, nhưng đêm nay hầu hết miền Bắc và miền Trung trời có mây nhiều.

BẮC BỘ ĐÊM NHIỀU MÂY, NGÀY CÓ NẮNG
Bắc Bộ đêm nay tiếp tục nhiều mây, có mưa vài nơi, về đêm muộn và sáng sớm có sương mù và sương mù dày làm cho tầm nhìn xa bị giảm thấp dưới 1km trong sương mù, tuy nhiên tình trạng mây nhiều, sương mù này sẽ không kéo dài lâu, đến trưa chiều mai, trời mỏng mây, có nắng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày mai ở thủ đô Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác ở miền Bắc sẽ dao động từ 24-26 độ C; riêng khu Tây Bắc, có nơi cao hơn.

TRUNG BỘ NẮNG KHÔNG ĐỒNG ĐỀU
Lui xuống Trung Bộ, vùng từ Thừa Thiên Huế trở ra đến Thanh Hoá, buổi sáng mai trời có mây, đến trưa và chiều chuyển nắng. Các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình mở lên tới Thanh Hóa nhiệt độ không chênh nhau nhiều, hầu hết dao động từ 24-26 độ C, cục bộ có nơi cao hơn. Nắng sớm cũng sẽ xuất hiện trong ngày mai ở các tỉnh phía nam của miền Trung, vùng từ Đà Nẵng trở xuống đến Bình Thuận nhưng cường độ nắng giữa các khu vực có khác nhau. Từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi nắng nhẹ, vừa phải, nhiệt độ phổ biến từ 27-28 độ C; còn từ Bình Định xuống đến Bình Thuận cường độ nắng mạnh hơn nên nhiệt độ là 29-31 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY CÓ NẮNG SỚM VÀ GẮT
Với các tỉnh phái Nam ngày mai cũng có nắng từ sớm, cả ngày hầu như không một gợn mây khiến cho cường độ nắng tăng mạnh về trưa và chiều. Nhiệt độ vì thế tăng nhanh, dự báo đến chiều, ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ sẽ phổ biến từ 32-33 độ C; còn miền Đông Nam Bộ nhiệt độ cao hơn từ 35-36 độ C. Trong khi đó, ở Tây Nguyên cũng có nắng cả ngày nhưng nhờ địa hình cao nên không có cảm giác nóng gắt phổ biến từ 27-30 độ C, riêng Cát Tiên nóng hơn khi nhiệt độ trên 33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN
Trên biển, trong đêm nay và ngày mai, Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2,0-4,0m; biển động mạnh.

Thực hiện : Huyền Trang