Dự báo thời tiết 6/6: Bắc Bộ cảnh báo mưa vừa, mưa to

Dự báo trong đêm nay 5/6 đến sáng mai 6/6, Bắc Bộ dự báo sẽ tiếp tục có mưa. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối mai khả năng mưa giông vài nơi.

BẮC BỘ CÓ MƯA TRONG ĐÊM NAY VÀ SÁNG MAI

Bắc Bộ cảnh báo mưa ¬vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, trên cả trăm mm ở Hòa Bình và vùng đồng Bắc Bộ gồm Hà Nội. Nguy cơ ngập úng vùng trũng thấp và sạt lở đất, lũ quét ở sườn đồi núi. Đến trưa và đầu giờ chiều mai, mưa ở Bắc Bộ có thể tạm dứt. Vùng đồng Bắc Bộ không khí khá oi với độ ẩm cao trên 75% và nhiệt độ cao nhất khoảng 31 - 33 độ C. Còn lại các nơi khác trời dịu mát, nhiệt độ không vượt quá 30 độ C.


TRUNG BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG VÀI NƠI

Với Bắc miền Trung, Thanh Hóa tới Hà Tĩnh cũng có mưa giông, chủ yếu về chiều tối và đêm. Còn trưa và chiều mai khá nóng, 32 - 34 độ C. Đồng Hới tới Huế tiếp tục nắng nóng với nhiệt độ cao nhất là 35 - 36 độ C. Lui xuống Nam miền Trung, ngày mai vẫn nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất dự báo khoảng 35 - 37 độ C.  Về chiều tối mưa giông có thể xảy ra rải rác, đề phòng gió giật và sấm sét đi kèm cơn giông.

TÂY NGUYÊN , NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG VÀI NƠI

Với Tây Nguyên và Nam Bộ, dự báo trời sẽ có nắng từ sáng cho đến khoảng 2 giờ chiều mai. Sau đó mây giông sẽ lại phát triển và gây mưa rải rác cho cả 2 khu vực này. Miền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên cảnh báo có nơi mưa to, nguy cơ gây ra ngập úng ở các vùng trũng thấp, các khu đô thị.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, vùng biển từ Bình Thuận - Cà Mau ra ngoài khơi huyện đảo Trường Sa cũng tiếp tục có mưa giông, tiềm ẩn đi kèm lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 6 - 7. Trái lại huyện đảo Hoàng Sa 3 ngày tới lại ít mưa, có nắng, gió cấp 3 - 4,  biển êm, tầm nhìn xa trên 10km.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam