Dự báo thời tiết 6/6: Bắc Bộ sẽ tiếp tục có mưa

Dự báo 6/6, Bắc Bộ sẽ tiếp tục có mưa. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối khả năng mưa giông vài nơi.

BẮC BỘ CÓ MƯA

Từ đêm qua cho đến sáng 6/6 mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, trên cả trăm mm ở Hòa Bình và vùng đồng Bắc Bộ gồm Hà Nội. Đến trưa và đầu giờ chiều, mưa ở Bắc Bộ có thể tạm dứt. Điện Biên Phủ, Hòa Bình, Thủ đô Hà Nội và vùng đồng Bắc Bộ không khí khá oi với độ ẩm cao trên 75% và nhiệt độ cao nhất khoảng 31 - 33 độ C. Còn lại các nơi khác trời dịu mát, nhiệt độ không vượt quá 30 độ C.

TRUNG BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG VÀI NƠI

Với Bắc miền Trung, Thanh Hóa tới Hà Tĩnh cũng có mưa giông, chủ yếu về chiều tối và đêm. Còn trưa và chiều khá nóng, 32 - 34 độ C. Đồng Hới tới Huế tiếp tục nắng nóng với nhiệt độ cao nhất là 35 - 36 độ C. Lui xuống Nam miền Trung, hôm nay vẫn nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất dự báo khoảng 35 - 37 độ C. Về chiều tối mưa giông có thể xảy ra rải rác, đề phòng gió giật và sấm sét đi kèm cơn giông.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG VÀI NƠI

Với Tây Nguyên và Nam Bộ, dự báo trời sẽ có nắng từ sáng cho đến khoảng 2 giờ chiều. Sau đó mây giông sẽ lại phát triển và gây mưa rải rác cho cả 2 khu vực này. Miền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên cảnh báo có nơi mưa to, nguy cơ gây ra ngập úng ở các vùng trũng thấp, các khu đô thị.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, vùng biển từ Bình Thuận - Cà Mau ra ngoài khơi huyện đảo Trường Sa cũng tiếp tục có mưa giông, tiềm ẩn đi kèm lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 6 - 7. Trái lại huyện đảo Hoàng Sa 3 ngày tới lại ít mưa, có nắng, gió cấp 3 - 4,  biển êm, tầm nhìn xa trên 10km.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam