Dự báo thời tiết 6/9: Bắc Bộ nắng mạnh, Nam Bộ mưa giông

Ngày 6/9, Bắc Bộ trời sẽ nắng mạnh và nóng hơn hôm nay. Còn trong đêm nay, mưa giông sẽ còn xuất hiện ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên và Tây Nguyên.

TRONG ĐÊM 5/9, CHIỀU TỐI 6/9 TRUNG BỘ TIẾP DIỄN MƯA GIÔNG

Dự báo đêm nay, chiều và tối mai, mưa giông sẽ còn xuất hiện ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên. Lượng mưa 15-30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 70mm. Mưa kéo dài khiến đất đá ngấm no nước, vùng núi cần đề phòng nguy cơ sạt lở đất. Mưa tập trung về chiều, nên từ sáng đến trưa mai khắp Trung Bộ đều có nắng. Nhiệt độ các thành phố Thanh Hóa đến Nha Trang, Phan Thiết 31-34 độ C.

NAM BỘ MƯA GIÔNG VỀ CHIỀU TỐI

Nam Bộ chiều mai cũng có mưa ở nhiều tỉnh thành. Cường độ mưa giảm so với mấy ngày vừa rồi nhưng khả năng vẫn có một số điểm mưa to trên 50mm. Trong mưa giông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trong ngày trời nhiều mây, có mưa niên nhiệt độ toàn miền không nơi nào vượt quá 32 độ C. Với Tây Nguyên, mưa cũng xả ra rải rác, ít có điểm mưa to. Tuy nhiên, quý vị tại khu vực này cũng phải lưu tâm đến việc qua lại các ngầm tràn, sông suối nhỏ. Để an toàn, khi thấy các suối hoặc ngầm tràn nước chảy xiết, quý vị không cố vượt qua; dù đi bộ hay bất kì phương tiện nào đề phòng bị lũ cuốn trôi.
    
BẮC BỘ NGÀY MAI NẮNG MẠNH VÀ NÓNG HƠN

Trở ra Bắc Bộ, sang ngày mai trời sẽ nắng mạnh và nóng hơn hôm nay. Nhiều thành phố là Ninh Bình, Phủ Lý, Hà Nội, Bắc Giang, Cao Bằng, Hà Giang, Yên Bái nhiệt độ tăng lên ngưỡng nắng nóng 35 độ C. 

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, từ Bình Thuận xuống Cà Mau - Kiên Giang trở ra huyện đảo Trường Sa tiếp tục có mưa giông kèm lốc xoáy, gió giật. Riêng vùng biển Bình Thuận - Cà Mau gió tây nam còn mạnh cấp 5 - 6, giật cấp 7 - 8, biển động. Vịnh Bắc Bộ đến Quảng Ngãi đề phòng lốc xoáy, gió giật trong mưa giông. Riêng huyện đảo Hoàng Sa thời tiết tốt, có mưa vài nơi, gió tây nam cấp 4 - 5.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam -

Truyền hình Quốc hội Việt Nam