Dự báo thời tiết 6/6: Bắc Bộ mát mẻ, trời nhiều mây

Do đêm qua 5/6 có mưa nên hầu khắp 3 miền lúc này, trời mát và không xảy ra nắng nóng.

BẮC BỘ SÁNG NHIỀU MÂY

Ngay lúc này, ở phía Tây Bắc Bộ trời vẫn còn có mây nhiều và có nơi có mưa. Nhờ có mưa nên cả miền Bắc lúc này đang đón ngày mới với thời tiết mát mẻ. Trong ngày hôm nay, đới gió Đông Nam có xu hướng yếu bớt, miền Bắc mưa giảm, trời có nắng, nhiệt độ sẽ tăng dần nhưng biên độ tăng nhiệt không mạnh là bởi trời sẽ không nắng liên tục mà nắng gián đoạn.

TRUNG BỘ NÓNG CỤC BỘ

Với miền Trung, lúc này cơ bản không nơi nào có mưa, trời tạnh ráo có nắng sớm, tuy nhiên nắng không phải do thấp nóng nên cường độ nắng không mạnh, vì thế nền nhiệt trong ngày hôm nay ở miền Trung cũng không còn quá cao, phổ biến từ 33-35 độ C; nóng chỉ còn xảy ra cục bộ ở phía Tây của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ TRỜI MÁT

Không mưa, có nắng nhẹ và mát mẻ là trạng thái thời tiết ngay lúc này ở cả Tây Nguyên và Nam Bộ. Trong khoảng thời gian từ giờ cho đến trước 12 giờ, ở Tây Nguyên và Nam Bộ trời còn có nắng nhưng không nóng, nhiệt độ cả Tây Nguyên và Nam lúc này đều không quá 30 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA DÔNG DIỆN RỘNG

Ở phía Nam, dưới tác động của gió Tây Nam mạnh đưa mây và ẩm từ vịnh Thái Lan tới để duy trì hoạt động của dải hội tụ nhiệt đới nên từ sau 12 giờ trở đi mây đối lưu đồng thời xuất hiện cở cả 2 vùng này và mạnh mẽ nhất là sau 15 giờ chiều với diện mưa trong chiều và tối nay ở Tây Nguyên và Nam Bộ đều là diện nhiều nơi, thậm chí có tới hơn nửa khu vực ở cả Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa trên 15mm và có khả năng còn có những điểm mưa to trên 70mm nên nguy cơ xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ là ở mức cao nhất là những khu vực đô thị. Còn về nền nhiệt ngày hôm nay ở Tây Nguyên cũng không cao, chỉ khoảng 28-30 độ C, các tỉnh Nam Bộ từ 31-33 độ C.

TRUNG BỘ CHIỀU TỐI MƯA DÔNG

Ở Trung Bộ, chiều và tối nay, dưới tác động của gió Đông Nam ở phía Tây của Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh sẽ tái xuất hiện những cơn mưa dông dạng nhiệt. Trong khi ở các tỉnh thành phố từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận thì ảnh hưởng của rìa phía Nam dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng xoáy thấp ở khu vực Giữa của Biển Đông, nên trong chiều và tối nay sẽ có mưa rào và dông nhiều nơi, trong đó ở Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận có khả năng xuất hiện những điểm mưa to và dông mạnh.

BẮC BỘ CHIỀU TỐI CÓ MƯA

Trở ra Bắc Bộ, nhiệt độ hôm nay sẽ không quá cao, ở trung du và vùng núi phía Bắc nắng muộn hơn, cường độ yếu hơn nên nhiệt độ từ 32-33 độ C, trong khi ở đồng bằng và thủ đô Hà Nội nhiệt độ ở ngưỡng 33-35 độ C. Đó là thời tiết của trong ngày hôm nay; còn trong tối và đêm nay, miền Bắc vẫn có lại được những cơn mưa dông giải nhiệt trong đó trung du, vùng núi là những vùng có khả năng mưa dông xuất hiện cao nhất.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, 2 huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa đều có mưa dông; với huyện đảo Hoàng Sa gió hướng Nam đến Đông Nam mạnh cấp 4-5; phía Nam của Biển Đông, vùng biển huyện đảo Trường Sa ,vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động nhẹ.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam