Dự báo thời tiết 6/6: Mưa dông rải rác ba miền đất nước

Ngày 5/6, 3 miền tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông. Nắng nóng thu hẹp còn vài nơi ở Trung Bộ.

BẮC BỘ CÓ MƯA RÀO VÀ DÔNG

Trong đêm nay và ngày mai, khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông; riêng một số nơi ở vùng núi và ven biển Đông Bắc có thể có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ ngày mai ở phía Đông Bắc Bộ nhỉnh hơn so với các tỉnh phía Tây, dao động từ 32-35 độ C; còn đối với phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ là 31-34 độ C dù không còn nắng nóng nữa nhưng vẫn có cảm giác khá oi bức trong khoảng trưa và chiều.

TRUNG BỘ CÓ MƯA, NẮNG GIẢM

Ở miền Trung, khu vực có mưa nhiều nhất vẫn là các tỉnh thành phố từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận; trong khi đó, ở các tỉnh phía Bắc vùng từ Thừa Thiên Huế trở ra chỉ có mưa vài nơi, riêng phía Tây của Thanh Hóa, Nghệ An trong chiều và tối mai có mưa dông dạng nhiệt, do có mưa và thấp nóng không còn ảnh hưởng, miền Trung ngày mai nhiệt độ không cao, dao động trong khoảng 32-35 độ C, nóng chỉ còn xuất hiện cục bộ.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA GIA TĂNG

Phía Nam, dưới tác động của gió Tây Nam mạnh trong ngày mai trước 10h sáng không mưa, trời tạnh, chiều và tối mai mưa dông sẽ lại xảy ra trên diện rộng ở cả Tây Nguyên và Nam Bộ với nhiều điểm có mưa to 20-30mm, có những điểm mưa to trên 70mm, còn về nền nhiệt ngày mai ở khu vực Tây Nguyên sẽ không cao 28-30 độ C, các tỉnh Nam Bộ từ 31-33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, 02 huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa đều có mưa dông; với huyện đảo Hoàng Sa gió hướng Nam đến Đông Nam mạnh cấp 4-5; khu vực phía Nam của Biển Đông, vùng biển huyện đảo Trường Sa khu vực biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động nhẹ.

Huyền Trang